học phí trường dân lập

Học phí trường dân lập có cao không? Có nên học trường dân lập không?

Ở nước ta mỗi năm luôn có số lượng học sinh thi vào 10 rất lớn, trong khi đó điểm xét tuyển vào các trường công lập lại rất cao khiến tỷ lệ cạnh tranh ngày càng lớn. Để giảm bớt gánh nặng thi cử cho các em, nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn các trường dân lập là nơi học tập và rèn luyện cho con em mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về mức học phí trường dân lập để bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Trường dân lập là gì?

Trường dân lập là ngôi trường được thành lập bởi cộng đồng dân cư cơ sở gồm tổ chức và cá nhân tại thôn, ấp, làng, buôn, phum, sóc, xã, phường, thị trấn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cũng như đảm bảo điều kiện hoạt động. Thông thường các hoạt động của trường dân lập sẽ hoàn toàn độc lập, mọi kinh phí trong quá trình hoạt động của trường đều từ nguồn đóng góp của sinh viên, học sinh và các nhà đầu tư. Do đó trường dân lập sẽ không bị phụ thuộc vào sự quản lý của cơ quan Nhà nước.

trường dân lập là gì

Tuy nhiên, trên thực tế mặc dù hoạt động mang tính chất độc lập, nhưng các trường dân lập đều nằm trong hệ thống giáo dục chung của quốc gia. Chính vì vậy, mọi vấn đề liên quan đến quy định chẳng hạn như chương trình học hay vấn đề tuyển sinh đều căn cứ dựa trên quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Quản Lý Đào Tạo Tín Chỉ Cao Đẳng – Đại Học Hiệu Quả 

Lợi ích của việc học trường dân lập

Hiện nay có rất nhiều phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn trường dân lập làm nơi học tập, rèn luyện bởi hầu hết các ngôi trường này đều mang đến những lợi ích tuyệt vời như:

Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang

Về hệ thống có sở vật chất, trường dân lập luôn đầu tư hiện đại hơn, có sự thiết kế sáng tạo khang trang, tân tiến và sạch sẽ. Nguồn vốn được tạo lập để xây dựng hệ thống cơ sở vật chất là từ nguồn thu của học sinh và các tổ chức cung cấp nên không bị giới hạn trong việc chi hay thay đổi, sửa chữa các hệ thống trường học. Do đó nhà trường hoàn toàn độc lập và tử chủ trong việc sửa chữa hoặc nâng cấp các hạng mục cần thay đổi để phục vụ cho việc học và sinh hoạt của học sinh.

cơ sở trường học khang trang

Xem thêm: Top 9+ Trung Tâm Học Tiếng Anh Thương Mại Online Hiệu Quả Nhất

Chương trình giảng dạy khoa học, chất lượng

Chương trình giảng dạy tại các trường dân lập chủ yếu là chương trình giảng dạy quốc tế, liên kết với các hệ thống giáo dục khác trên thế giới. Bên cạnh đó một số trường còn giảng dạy theo chương trình song ngữ hoặc 100% tiếng Anh giúp các em học sinh tiếp cận với chương trình giáo dục chất lượng cao.

chương trình giảng dạy chất lượng

Mức học phí trường dân lập

Nguồn kinh phí tại các trường dân lập chủ yếu đến từ nguồn đóng góp của học sinh và các đơn vị có liên kết. Chính vì mang tính chất độc lập hoàn toàn nên việc đóng học phí của các trường dân lập sẽ cao hơn các trường công lập. Tuy nhiên, tương ứng với mức học phí, các em học sinh sẽ được trải nghiệm hệ thống cơ sở vật chất hiện đại chuẩn quốc tế đảm bảo chất lượng.

mức học phí trường dân lập

Học phí trường dân lập có cao không?

Để đánh giá mức học phí trường dân lập có cao hay không, ta cần nhìn nhận kết quả mà học sinh sẽ được trải nghiệm khi tham gia học tập tại môi trường này. Các trường dân lập sẽ có sự khác biệt đáng kể so với công lập, chính vì vậy mức học phí sẽ có sự chênh lệch ít nhiều.

học phí trường dân lập có cao không

Mặc dù có mức học phí cao, nhưng các trường dân lập thường được đánh giá tốt về chất lượng cơ sở vật chất cũng như hiệu quả học tập. Học sinh đến trường không chỉ được rèn luyện hiểu biết mà còn được ươm mầm nhân cách để trở thành những công dân xuất sắc trong tương lai. Để tìm hiểu thêm những yếu tố nào ảnh hưởng đến học phí của các trường dân lập xem thêm tại Bãi Cháy thông tin giáo dục nơi phân tích chia sẻ những thông tin đến việc lựa chọn trường học cũng như các chọn trường nào tối ưu và tốt cho con em mình nhất.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì?

Những trường dân lập có học phí thấp tại TP HCM

Học phí các trường THPT dân lập luôn cao hơn các trường công lập rất nhiều, bởi những ngôi trường này thường không nhận được hỗ trợ ngân sách của nhà nước. Tuy vậy trên thực tế vẫn có một số trường dân lập lâu đời, có sự phát triển ổn định với mức học phí thấp để phù hợp với đa số người học:

Trường Quốc Tế Việt Anh

Trường Việt Anh là một trong những ngôi trường dân lập hàng đầu trong nước, luôn đổi mới, cập nhật cải thiện chất lượng giảng dạy, hệ thống cơ sở vật chất. Học phí trường này cũng thuộc top rẻ nhất hiện nay, mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập tốt với mức phí vừa phải. Có thể nói, trường Quốc Tế Việt Anh chính là một trong những ngôi trường tuyệt vời mà các em nên theo học và rèn luyện.

trường việt anh

Xem thêm: Top Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Uy Tín Nhất Hiện Nay

Trường THPT Đinh Thiện Lý

THPT Đinh Thiện Lý là trường dân lập có học phí rẻ nhất tại TP HCM nhưng có chất lượng đào tạo tốt với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc học của các bạn học sinh. Học phí trường này rất hợp lý và được đánh giá là rẻ hơn so với nhiều ngôi trường khác ở Sài Gòn hiện nay.

trường đinh thiện lý

Trường THPT An Dương Vương

Ngôi trường dân lập tiếp theo có học phí phải chăng mà các bậc phụ huynh có thể cho con em mình theo học đó chính là trường THPT An Dương Vương. Đây là một ngôi người cấp 3 tại TP HCM quy tụ nhiều thầy cô giáo đến từ các đội tuyển học sinh giỏi trên toàn quốc có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, đem đến chất lượng giảng dạy tốt nhất cho học sinh.

trường an dương vương

Trường THPT Quốc Trí

Trong thời điểm học phí các trường dân lập đang tăng cao hiện nay, THPT Quốc Trí được đánh giá là một trong số ít ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt cùng mức học phí rẻ. Không chỉ sở hữu môi trường học tập hiện đại, đầy đủ tiện nghi nơi đây còn có đội ngũ giáo viên chất lượng mang đến những điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh.

trường công lập

Ngoài các ngôi trường dân lập mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, thì bạn cũng có thểm tham khảo, tìm hiểu các ngôi trường học tập khác bằng cách truy cập tại hệ thống Giáo Dục Phổ Thông Hàng Hải I. Trang thông tin giáo dục, định hướng học tập dành cho các em học sinh hiện nay.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết xoay quanh học phí trường dân lập để phụ huynh và học sinh tham khảo. Hy vọng qua bài viết của E-pro phụ huynh và các em có thể lựa chọn được môi trường học tập tốt, phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

Xem thêmHọc Data Analyst Ở Đâu? Top 10 Khóa Học Online Chất Lượng Nhất

You may also like...

Popular Posts