ngành quản trị khách sạn

Ngành Quản Trị Khách Sạn Là Gì? Cơ Hội Việc Làm Và Mức Lương Dự Kiến Sau Khi Tốt Nghiệp

Ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành nghề hot thu hút đông đảo sinh viên theo học. Nhằm định hướng cho các bạn trẻ đang loay hoay chọn ngành, trong bài viết dưới đây, E-pro sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về ngành quản trị nhà hàng khách sạn.

Ngành Quản trị khách sạn là ngành gì?

Quản trị khách sạn là ngành nghề liên quan tới việc quản lý, tổ chức mọi hoạt động trong khách sạn. Nhân lực quản trị khách sạn phải đảm bảo tổ chức, sắp xếp các hoạt động sao cho hợp lý, hiệu quả và làm hài lòng khách hàng. Ngành quản trị khách sạn sẽ cập nhật cho sinh viên mọi kiến thức, kỹ năng liên quan tới đặt phòng, quản lý nhân viên, giải quyết rủi ro và quản lý các dịch vụ liên quan.

giới thiệu vè Ngành quản trị khách sạn

Xem thêm: Học phí trường dân lập có cao không? Có nên học trường dân lập không?

Tố chất cần có để học ngành Quản lý khách sạn

Bất kỳ ai có đam mê đều có thể đăng ký theo học ngành quản trị khách sạn. Tuy nhiên, có những tố chất phù hợp sẽ giúp bạn học hỏi nhanh hơn và làm việc thuận lợi hơn. Vậy, tố chất yêu cầu của ngành nghề là gì?

 • Có thái độ chuyên nghiệp: nhà quản trị khách sạn luôn phải giữ thái độ chuyên nghiệp, lịch sự dù có bất kỳ vấn đề nào phát sinh. Sự chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm hài lòng khách hàng và quản lý khách sạn hiệu quả hơn.
 • Tư duy giải quyết vấn đề: Tố chất tiếp theo cần có khi học ngành này là tư duy giải quyết vấn đề. Vì làm việc trong ngành dịch vụ có rất nhiều sự cố xảy ra, yêu cầu bạn cần nhạy bén để xử lý tốt.
 • Tư duy quản lý: đây là tố chất rất quan trọng và cần có ở 1 người quản lý khách sạn. Khi làm việc trong ngành này, bạn cần biết cách quản lý nhân sự, quản lý chiến lược, quản lý hệ thống phòng từ đó vận hành khách sạn phát triển tốt nhất.

tố chất cần có khi học ngành quản trị khách sạn

 • Kỹ năng giao tiếp: giao tiếp tốt là tiền đề giúp bạn lấy lòng khách hàng và giữ chân khách hàng trung thành cho khách sạn.
 • Khả năng chịu áp lực cao: với cương vị là 1 nhà quản trị khách sạn, bạn cần đối mặt với nhiều tình huống khó và cũng đau đầu để đưa ra hướng vận hành khách sạn 1 cách tốt nhất. Nếu không chịu được áp lực cao sẽ rất khó để thăng tiến trong ngành này.
 • Khả năng ngoại ngữ tốt: ngành quản trị khách sạn gắn liền với nhà hàng và du lịch. Đây là những lĩnh vực thu hút đông đảo người nước ngoài tới trải nghiệm dịch vụ. Kỹ năng ngoại ngữ tốt luôn là tố chất cần có của những người làm trong ngành quản lý khách sạn.

Xem thêm: Top Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Uy Tín Nhất Hiện Nay

Cơ hội việc làm và mức lương ngành Quản trị khách sạn

Số lượng sinh viên theo học ngành quản trị nhà hàng khách sạn ngày càng tăng do cơ hội việc làm rộng mở và mức lương đáng mơ ước. Vậy, cơ hội việc làm và mức lương ngành này như thế nào?

Cơ hội việc làm

Theo thống kê, hàng năm nước ta cần đến hơn 40.000 nhân lực làm việc trong ngành quản trị khách sạn. Tuy nhiên, số lượng cử nhân tốt nghiệp ngành chỉ dừng ở con số 15.000 và chỉ có 10% cử nhân có năng lực tốt để làm việc hiệu quả. Do đó, nhân lực ngành này ở nước ta đang thiếu trầm trọng. Điều này tạo cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn trẻ có đam mê và có năng lực quản lý khách sạn.

cơ hội việc làm của ngành quản lý khách sạn

Sau khi tốt nghiệp quản trị khách sạn, bạn có cơ hội làm việc ở các khu resort, khách sạn, công ty du lịch,… trên khắp đất nước. Một số vị trí công việc có triển vọng với ngành quản trị khách sạn là: nhân viên lễ tân, nhân viên tổ chức sự kiện, giám sát lễ tân, quản lý khách sạn, chuyên viên đào tạo tại các khách sạn, giảng viên ngành quản lý khách sạn,…

Mức lương

Nhìn chung, mức lương ngành quản lý khách sạn tương đối cao nếu bạn có năng lực tốt. Mức lương sẽ khác nhau tùy vào vị trí công việc, kinh nghiệm và mô tả công việc. Theo thông tin khảo sát từ Phương Nam Edu – Một trong những trang thông tin, kiến thức học sinh uy tín, đa dạng và chất lượng hiện nay thì nếu bạn mới ra trường và làm việc ở vị trí nhân viên thì lương khởi điểm từ 5 – 7 triệu. Bạn sẽ được nhận thêm các khoản tiền phụ cấp, tiền thưởng hoặc tiền tips. Khi có kinh nghiệm và thăng chức lên quản lý, mức lương sẽ giao động từ 12 – 20 triệu. Giám đốc quản lý khách sạn có thể đạt mức lương lên đến 50 triệu.

mức lương ngành quản lý khách sạn

Ngành Quản trị khách sạn học những môn gì?

Ngành quản lý khách sạn được học những môn liên quan tới việc quản lý và vận hành khách sạn, quản lý nhân sự,… Dưới đây là những môn học bạn được đào tạo khi theo học ngành này.

 • Các môn cơ sở: chính trị, pháp luật, tin học ứng dụng, quản trị học, kỹ năng giao tiếp, kinh tế vi mô vĩ mô, ngoại ngữ cơ bản,…
 • Những môn cơ sở ngành: marketing du lịch, quan hệ và chăm sóc khách hàng, quản trị cơ sở vật chất, quản trị nguồn nhân lực, tiếng anh chuyên ngành,…
 • Các môn chuyên ngành: quản trị buồng khách sạn, đồ uống, lễ tân, dịch vụ hội nghị/hội thảo, doanh thu, dịch vụ giải trí; marketing dịch vụ lưu trú, thiết kế nội thất khách sạn, tổ chức sự kiện, quản trị nhà hàng, thực hành chuyên sâu,…

chương trình học ngành quản trị khách sạn

Xem thêm: Học Online Tiếng Anh Và Top 10 Website Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Nên học Quản trị nhà hàng khách sạn ở đâu?

Lựa chọn ngôi trường đào tạo tốt sẽ giúp bạn có được những kỹ năng, kiến thức cần thiết và ứng dụng cho công việc. Nếu đang có mong muốn học ngành quản trị khách sạn nhưng chưa tìm được môi trường đào tạo tốt thì trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Trường có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo các ngành du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn. Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại cùng phương pháp giảng dạy tân tiến, trường đã đào tạo ra biết bao thế hệ sinh viên có năng lực tốt để đóng góp cho xã hội. Ngành quản trị khách sạn tại trường có nhiều phương pháp xét tuyển tạo điều kiện cho những bạn trẻ đam mê có cơ hội học tập. Trường chủ trương đào tạo nhiều về thực hành để sinh viên có khả năng làm việc tốt ngay sau khi ra trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 347A, Đường Nguyễn Thượng Hiền, P. 11, Quận 10, TP. HCM
 • Điện thoại: 0988 575 086
 • Website: dulichsaigon.edu.vn

Trên đây là tổng quan về ngành quản trị khách sạn cũng như địa điểm đào tạo uy tín. Ngoài trường được giới thiệu trên thì cũng tham khảo thêm một số ngôi trường chất lượng khác như Đại học Công Nghiệp, Cao đẳng Ngoại Thương…. Tất cả sẽ được trang tin tức Hà Nội Edu giới thiệu, hãy tham khảo ngay để có cho mình những lựa chọn tốt nhất.  Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn ngành nghề đúng theo đam mê, năng lực và học tập hiệu quả.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Quản Lý Đào Tạo Tín Chỉ Cao Đẳng – Đại Học Hiệu Quả

You may also like...

Popular Posts