Top 5 phần mềm mỹ thuật cho bé tốt nhất hiện nay

Top 5 phần mềm mỹ thuật cho bé tốt nhất hiện nay

Những trải nghiệm đầu tiên trong đời sống của trẻ luôn được lồng ghép trực tiếp vào tranh mà chúng vẽ. Khi trẻ chưa thể thể hiện thế giới nội tâm bằng ngôn ngữ thì các em lựa chọn thể hiện cảm xúc của mình thông qua hội họa. Biết được điều đó những nhà sáng tạo đã ứng dụng công nghệ để thiết kế hay lập trình phần mềm mỹ thuật hỗ trợ phát triển khả năng hội họa cho bé. Dưới đây là top 5 phần mềm mỹ thuật cho bé tốt nhất hiện nay mà các bậc phụ huynh nên tham khảo và tải về cho con tập vẽ!

Lợi ích khi cho bé tập vẽ

Lợi ích khi cho bé tập vẽGiúp phát triển khả năng cảm thụ thẩm mỹ và góp phần nuôi dưỡng trí tưởng tượng ở bé.

Trí tưởng tượng phong phú chính là yếu tố giúp con tăng khả năng tư duy sáng tạo và truyền đạt suy nghĩ – hai thành phần chính mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể có được . Khi chúng đang tưởng tượng, chúng có thể tự hình thành các kịch bản và thực hành thử, do đó trở nên độc lập và tiến bộ hơn về sau.

Cho bé học vẽ sẽ biểu hiện cảm xúc tốt hơn.

Cho bé học vẽ sẽ biểu hiện cảm xúc tốt hơn.Vẽ được coi là một kênh giao tiếp với thế giới quan xung quanh của trẻ. Vẽ là một cách kết nối lại với cảm xúc bên trong của bé và học cách bộc bạch nó ra. Vậy nên, việc cho con học vẽ nghĩa là bạn đã tặng cho con mình cơ hội được trang bị kỹ năng cần thiết này từ lúc nhỏ. Mỗi kí tự, nét vẽ nguệch ngoạc … đều là những điều tuyệt vời giúp trẻ con “nói” về những gì con đang nghĩ và cảm thấy như thế nào. Khi vẽ, bé phải tìm hiểu về sự vật, sự việc bằng cách quan sát, lưu trữ thông tin và thể hiện lại chúng thông qua lăng kính của mình. Qua đó, giúp rèn luyện trí nhớ tốt và rèn luyện thị giác bằng khả năng quan sát thế giới xung quanh.

Kỹ năng toán học

Trẻ em nhanh chóng học hỏi, sáng tạo và bắt đầu tò mò hiểu các khái niệm như kích thước, hình dạng; so sánh, đếm và lý luận không gian thông qua việc bé tập vẽ tranh.

Kỹ năng ngôn ngữ

Kỹ năng ngôn ngữKhi trẻ em mô tả và chia sẻ tác phẩm bé vẽ, cũng như quy trình của chúng, bé sẽ phát triển được các kỹ năng ngôn ngữ. Bạn có thể khuyến khích sự phát triển này bằng cách lắng nghe và hỏi các câu hỏi mở – khuyến khích sự giao tiếp đối đáp cho trẻ.

Làm cách nào để cho trẻ học vẽ tốt?

Tạo cho con tâm trạng thoải mái

Tạo cho con tâm trạng thoải máiTheo đặc điểm lứa tuổi của trẻ mà cha mẹ cần chuẩn bị các dụng cụ phù hợp như bảng vẽ hay tờ giấy vẽ khổ lớn, các đồ đi kèm như bút chì màu, chì sáp, sơn, phấn dầu… cho trẻ. Đừng quá bận tâm với tư thế ngồi vẽ của trẻ, cách cầm bút của trẻ, hãy để trẻ nghĩ rằng vẽ rất dễ, vui và thú vị.

Nói chuyện với con bạn về tác phẩm bé vẽ

Thường khó có thể giải mã được bản vẽ của một đứa trẻ với những nét vẽ đơn thuần mặc dù đứa trẻ biết chính xác nó là gì. Vì thế, hãy tinh tế trong việc đưa ra cảm nhận và nhận xét cho bài vẽ từ các bé.

Bắt chước con bạn

Bắt chước con bạnThay vì vẽ hình của riêng bạn, nên ngồi xuống với con bạn và bắt chước hành động của chúng. Tạo họa tiết lớn, đường nhỏ hay vẽ vòng tròn, sẽ giúp bé có khả năng giàu trí tưởng tượng và sáng tạo hơn.

Ủng hộ, đừng dẫn dắt

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng các hoạt động sẽ trở nên kém vui hơn nhiều khi chúng được người khác quyết định? Điều đó, cũng tương tự cũng xảy ra đối với trẻ em, hãy để trẻ quyết định những thông tin nào chúng muốn sử dụng cũng như cách thức và thời điểm sử dụng chúng.

Tập trung vào quy trình chứ không phải kết quả sản phẩm

Bạn nên động viên và tạo động lực cho trẻ kể từ khi bắt đầu vẽ, khen những gì trong quá trình bé cố gắng để cho ra sản phẩm. Nếu có rất nhiều sự chú ý cho sản phẩm cuối cùng hoặc dành hết lời để ca ngợi kết quả cuối cùng, một đứa trẻ sau đó có thể sẽ làm nhiều việc hơn chỉ để được bạn chấp thuận thay vì làm những gì họ muốn.

Để mọi thứ tự nhiên

Miễn là một đứa trẻ được an toàn thì hãy để trẻ tự tìm tòi khám phá. Bé có thể dành phần lớn thời gian mài bút chì màu thay vì thực sự vẽ với các bạn.

Top 5 phần mềm mỹ thuật cho bé tốt nhất hiện nay

Color Me – Phần mềm mỹ thuật đa dạng chủ đề

Color Me - Phần mềm mỹ thuật đa dạng chủ đềViệc học mỹ thuật giúp trẻ nhỏ thư giãn rất nhiều sau những ngày học tập căng thẳng. Là nơi cho bé trải nghiệm hoạt động sáng tạo, vui chơi của mình với nhiều hữu ích xung quanh ứng dụng mỹ thuật cho trẻ em. Trong đó, Color Me – một phần mềm giáo dục mỹ thuật được phát triển bởi ColorMe và đang được rất nhiều trẻ em yêu thích hiện nay. Ứng dụng Color Me là ứng dụng tô màu với hơn 100 trang cùng với nhiều chủ đề khác nhau: từ con người đến động vật với thiên nhiên,…mang đầy tính tương tác giúp tạo cảm giác mới mẻ và đem lại hiệu quả cho việc học mỹ thuật của con bạn.

Kids Doodle – Phần mềm mỹ thuật sáng tạo màu sắc

Kids Doodle - Phần mềm mỹ thuật sáng tạo màu sắcKids Doodle là ứng dụng vẽ tranh bởi nhà phát hành Doodle Joy Studio được thiết kế đặc biệt cho các bé mong muốn khám phá thế giới màu sắc và kích thích sự đam mê hội họa trong con. Sở hữu bảng màu đa dạng đa thể loại với 18 loại bút vẽ như neon, cầu vồng, bút chì, bút màu,… Kids Doodle cho bé một không gian sáng tạo không giới hạn phù hợp với khả năng của bé. Ứng dụng này cung cấp chế độ “movie” đầy thú vị để trẻ có thể thực hiện tác phẩm của mình như là thước phim ngắn cho mọi người cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức.

How to Draw – Phần mềm mỹ thuật thú vị

How to Draw - Phần mềm mỹ thuật thú vịĐây là ứng dụng vẽ tranh được phát hành bởi Artfonica, phù hợp cho mọi lứa tuổi, mọi đối tượng khác nhau, đặc biệt là trẻ nhỏ. Phần mềm sẽ hướng dẫn trẻ vẽ với đa dạng loại chủ đề như con vật, thiên nhiên,… Đặc biệt hơn, cách chỉ dẫn cho bé vẽ cũng rất thú vị khi ứng dụng được cài đặt giọng nói trẻ em, tạo cho bé cảm giác đang học cùng bạn bè và chú tâm học vẽ hơn.

Magic Doodle – Phần mềm mỹ thuật đa tính năng

Magic Doodle - Phần mềm mỹ thuật đa tính năngĐây là ứng dụng vẽ tranh được phát triển bởi nhà phát hành Draw APP với điểm xếp hạng trung bình là 4.4 /5 đến từ 192 ngàn lượt đánh giá. Phần mềm đa tính năng khi cho phép sử dụng hơn 20 loại dụng cụ vẽ tranh khác nhau: từ neon hay bút chì màu, cầu vồng,… cho trẻ thoải mái lựa chọn. Kích thước và màu cọ được điều chỉnh dễ dàng cũng tạo được sự linh hoạt trong việc sử dụng của trẻ giúp trẻ thỏa sức sáng tạo với nhiều cách vẽ của mình qua ứng dụng thú vị này.

Drawing with Carl – Phần mềm mỹ thuật uy tín

Drawing with Carl - Phần mềm mỹ thuật uy tínDrawing with Carl là phần mềm được ra mắt bởi nhà phát triển Tayasui.com và được nhiều bà mẹ tin dùng khi lựa chọn là phần mềm học vẽ uy tín dành cho con họ. Với giao diện tươi sáng bắt mắt cùng nhiều cây cọ tiêu chuẩn giúp bé tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp. Đa số trẻ em sẽ rất thích thú mỗi lần vuốt lên màn hình để vẽ. Với các “nút hoàn tác” và “làm lại” giúp trẻ có cơ hội vẽ lại hình ảnh đẹp hơn.

Ngoài vẽ ra, bạn cũng có thể cân nhắc tham khảo thêm một số phần mềm giáo dục khác để tăng khả nang phát triển toàn diện cho trẻ.

Việc lựa chọn những ứng dụng vẽ mỹ thuật để hỗ trợ phát huy tài năng, trí tưởng tượng tại nhà cho con cũng là vấn đề nhiều bố mẹ quan tâm. Trên đây là top 5 phần mềm mỹ thuật cho bé tốt nhất hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Mong thông tin hữu ích đến các bậc phụ huynh và giúp trẻ phát huy được hết khả năng tiềm ẩn trong mỗi bé mà bố mẹ vẫn chưa phát hiện ra!

Nếu bạn đang đau đầu trong việc nuôi dạy con trẻ, hãy tham khảo một số phương pháp giáo dục trẻ TẠI ĐÂY.

You may also like...

Popular Posts