học data analyst ở đâu

Học Data Analyst Ở Đâu? Top 10 Khóa Học Online Chất Lượng Nhất

Học Data Analyst ở đâu? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người trẻ đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Để trở thành một Data Analyst, bạn cần có kiến thức và kỹ năng về phân tích dữ liệu. Có nhiều cách để học Data Analyst, bao gồm học tại trường đại học, học tại các trung tâm đào tạo hoặc tự học data analyst. Trong bài viết này, E-pro sẽ giới thiệu cho các bạn top 10 khóa học online chất lượng nhất để học Data Analyst.

Vai trò của Data Analyst trong doanh nghiệp

Data Analyst là những chuyên gia phân tích dữ liệu, có nhiệm vụ thu thập, xử lý, phân tích và trình bày dữ liệu để cung cấp thông tin hữu ích cho doanh nghiệp đưa ra quyết định. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, dữ liệu trở thành một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá đối với các doanh nghiệp. Data Analyst đóng vai trò quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp khai thác và sử dụng dữ liệu hiệu quả, mang lại lợi ích kinh doanh.

Nếu bạn đang thắc mắc muốn theo ngành Data Analyst học ngành gì? Ở Việt Nam đã có rất nhiều trường đại học và cao đẳng đều có các ngành liên quan đến khóa học phân tích dữ liệu. Bạn có thể lựa chọn một số ngành sau đây để có thêm kiến thức và kỹ năng về data analyst như: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Toán ứng dụng, Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính,…

Vai trò của Data Analyst

Xem thêm: Top 5 hệ thống quản lý học tập (LMS) hiệu quả nhất hiện nay

Ưu điểm và nhược điểm của khóa học Data Analyst online

Ưu điểm

Hình thức học Offline là phương pháp học tập truyền thống được lựa chọn từ trước đến nay. Nhiều người có suy nghĩ, học trực tiếp với chuyên gia sẽ được truyền đạt tốt hơn và được đào tạo tốt hơn so với học từ xa. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa việc đào tạo Data Analyst online sẽ kém chất lượng và không được tương tác với giáo viên. Đối với, những khóa học Data Analyst bạn sẽ được những gì?

  • Tiết kiệm được thời gian, phù hợp với những bạn bận học và làm không thu xếp được thời gian thích hợp.
  • Tiết kiệm được khoảng chi phí cho mình vì khóa học trực tuyến thường sẽ thấp hơn, mà số lượng bài học vẫn đầy đủ giống với học Offline.
  • Học online giúp học viên chủ động trong việc học tập, tự tìm hiểu và thực hành các kiến thức đã học. Điều này giúp học viên phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện. Học viên có thể tham gia các cộng đồng học tập online để kết nối với các học viên khác và chia sẻ kinh nghiệm học tập.

ưu điểm khóa học data analyst online

Nhược điểm

  • Học online bạn sẽ cần kiểm soát được tính tự giác và tập trung của mình, tránh bị sao nhãn với những tiếng ồn và hoạt động xung quanh.
  • Lộ trình học online sẽ dài hơn so với học trực tiếp vì thời gian bị hạn chế. Hơn nữa, tương tác với giáo viên và bạn học cũng không được thường xuyên, gặp nhiều hạn chế.

Học online hay offline đều sẽ có hiệu quả nếu như bạn thật sự cố tập trung hoàn thành tốt khóa học của mình và lựa chọn một trung tâm có chất lượng thông tin đào tạo uy tín. Nếu bạn đang không biết học data analyst ở đâu thì cùng xem qua 10 khóa học data analyst trực tuyến được đánh giá tốt nhất hiện nay.

nhược điểm học data analyst online

Xem thêm: Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì?

Tổng hợp 10 khóa học Data Analyst trực tuyến uy tín

Business Intelligence (Mastering Data Analyst – MDA)

Học data analyst ở đâu? Mastering Data Analyst là trung tâm dạy data analytics với cả 2 hình thức online và offline. Điều này giúp cho học viên có thể lựa chọn hình thức học tập phù hợp với điều kiện của mình. Trung tâm MDA là một trong những địa chỉ có các khóa học Data Analyst cho người mới bắt đầu, đào tạo chuyên sâu giúp bạn trở thành một Business Data Analyst có tư duy phân tích nhạy bén và tiếp cận được nhiều vấn đề thường gặp chuẩn MBB (McKinsey, BCG, Bain).

khóa học phân tích dữ liệu tại MDA

Mastering Data Analyst cam kết với học viên cung cấp kiến thức theo chuẩn 100% giáo trình bằng tiếng Anh để học viên quen với việc sử dụng thuộc ngữ chuyên ngành. Giảng dạy bám sát vào giáo trình quốc tế, cung cấp cho học viên các tool BI sử dụng. Hơn nữa, kết thúc khóa học tại MDA học viên sẽ nhận tặng thêm Series training Coding DAX, Python in Power BI và SQL. Bộ tài liệu đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, dành riêng cho học viên của MDA. Để nhận được quà tặng kết thúc khóa học thì học viên cũng cần đảm bảo học tập nghiêm túc, không vắng quá số buổi mà trung tâm cho phép.

Thông tin khóa học Business Intelligence tại MDA:

Introduction to data science (SkillUp)

Nếu chưa biết học data analyst ở đâu thì SkillUp cũng là một trong những lựa chọn bạn nên cân nhắc. Khóa học Introduction to Data Science của SkillUp là một khóa học hoàn hảo cho những ai muốn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực khoa học dữ liệu. Khóa học cung cấp cho học viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để thu thập, phân tích và diễn giải dữ liệu.

Khóa học Introduction to Data Science của Skill Up được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa học dữ liệu. Khóa học có chất lượng cao và được đánh giá cao bởi các học viên.

khóa học data analyst tại skillup

IBM Data Analytics Courses (Coursera)

Khóa học Data Analyst Professional Certificate của IBM là một khóa học trực tuyến toàn diện, cung cấp cho học viên kiến thức và kỹ năng cần thiết của ngành phân tích dữ liệu. Khóa học bao gồm 8 khóa học nhỏ, mỗi khóa học tập trung vào một chủ đề cụ thể trong lĩnh vực data analyst. Coursera cho phép bạn dùng thử trong 7 ngày và sau đó bạn cần đăng ký nếu muốn thời gian để học.

khóa học phân tích dữ liệu tại coursera

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Quản Lý Đào Tạo Tín Chỉ Cao Đẳng – Đại Học Hiệu Quả

SQL Programming Basics (Udemy)

Udemy cung cấp các khóa học online do các chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy. Các chủ đề phổ biến bạn sẽ được học đầy đủ về Data Analyst: Microsoft Power BI, SQL, Mô hình hóa dữ liệu, Phân tích kinh doanh, Phân tích dữ liệu, Phân tích Marketing, Tableau, Trí tuệ kinh doanh, Phân tích kinh doanh, Excel, Kho dữ liệu,… Khóa học toàn diện này sẽ giúp bạn giải quyết được lo lắng về học data analyst ở đâu.

học data analyst online tại udemy

Data Science Essentials (Microsoft)

Khóa học Data Analyst tại Microsoft sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi học data analyst ở đâu. Khóa học này cung cấp tài liệu học tập chuyên môn về Power BI, được làm việc các dự án trực quan hóa và phân tích dữ liệu… Khóa học giúp bạn thành thạo sử dụng Power Query và viết biểu thức bằng cách dùng Data Analysis Expressions (DAX). Bạn biết cách để đánh giá về chất lượng của dữ liệu lưu trữ.

Ngoài ra, bạn còn hiểu rõ về bảo mật dữ liệu, bao gồm bảo mật các cấp và độ nhạy cảm của dữ liệu. Sau khi hoàn thành khóa học và vượt qua bài test học viên sẽ nhận được chứng chỉ Data Analyst của Microsoft.

khóa học data analyst của microsoft

Business Analysis (FUNiX)

Chương trình học giới thiệu về Data Analysis và vai trò của nhà phân tích dữ liệu, cùng với các công cụ hỗ trợ để thực hiện chức năng hằng ngày. Bạn sẽ hiểu được hệ sinh thái và các nguyên tắc liên quan đến data analyst và cách để khai thác dữ liệu hiệu quả nhất.

Sau đó học viên sẽ được tiếp tục học về các kiến thức về Power BI cho BI, SQL, Python. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ biết cách để có thể kết hợp dữ liệu tạo ra một sản phẩm/hệ thống lưu trữ và xử lý dữ liệu. Từ đó, giúp học viên hoàn thiện được kỹ năng liên quan đến phân tích dữ liệu.

khóa học phân tích dữ liệu tại funix

Learn to code for data analysis (Openlearn)

Học data analyst ở đâu? Khóa học đào tạo Data Analyst của Openlearn được cung cấp bởi The UK’s Open University, trên đây có đầy đủ tài liệu về phân tích dữ liệu và bạn có thể sử dụng miễn phí toàn bộ.

Khóa học này giúp bạn nắm chắc những kiến thức cơ bản về data analyst và cơ sở lập trình. Sử dụng môi trường lập trình để phát triển phần mềm. Viết được các chương trình đơn giản để phân tích khối lượng lớn dữ liệu và tạo ra hữu ích của dữ liệu.

tự học data analyst với openlearn

Xem thêm: Top 9+ Trung Tâm Học Tiếng Anh Thương Mại Online Hiệu Quả Nhất

Data Analytics Program (CareerFoundry)

CareerFoundry cung cấp khóa học miễn phí với 5 bài học về phân tích dữ liệu dành cho người mới bắt đầu. Bạn đăng ký tài khoản là có quyền truy cập 5 bài học thực hành, mỗi bài tập kéo dài 15 phút tập trung vào từng bước cụ thể của quy trình data analyst. Khóa học Marketing Analytics có vai trò phân tích dữ liệu đến các công cụ Data Analytics và các kỹ năng cần phát triển nếu muốn học chuyên sâu về ngành Data Analysis.

tự học data analyst với CareerFoundry

Data Analyst in Python (Dataquest)

Người mới bắt đầu thì học Data analyst ở đâu? Dataquest có các khóa học dành cho người dùng với bắt đầu như khóa học “Data Analyst in Python” hay “Data Scientist in Python”. Sau khi kết thúc khóa học thì học viên có thể sử dụng ngôn ngữ Python để phân tích dữ liệu.

Khóa học kéo dài trong 24 tuần và tập trung vào việc triển khai các ngôn ngữ có thể sử dụng để phân tích dữ liệu hiệu quả như lập trình R và Python. Ngoài ra, Dataquest cũng là một trong những nền tảng học online mà sau khi hoàn thành khóa học và làm bài kiểm tra, bạn sẽ được cấp chứng chỉ từ Dataquest.

khóa học data analyst tại dataquest

Python và SQL (Codecademy)

Khóa học Codecademy được chia thành 7 phần, mỗi phần có khoảng 20 bài học. Các bài học được thiết kế theo hướng thực hành, người học sẽ được hướng dẫn làm các bài tập để nắm vững kiến thức. Ngoài ra, khóa học còn cung cấp các tài liệu tham khảo và cộng đồng hỗ trợ để người học có thể trao đổi và học hỏi lẫn nhau. Khóa học miễn phí, không yêu cầu cần có kiến thức nền tảng về lập trình hay khoa học dữ liệu. Tuy nhiên, người học cần có kiến thức cơ bản về thuật toán và khả năng sử dụng máy tính.

học data analyst tại codecademy

Xem thêm: LMS là gì? Tất tần tật về phần mềm LMS – Hệ thống quản lý học tập

Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn giải quyết được lo lắng về học data analyst ở đâu. Bạn cầm tìm hiểu kỹ thông tin về các trung tâm cũng như các khóa học để tìm được nơi học data analyst uy tín và chất lượng. Bạn cũng nên xác định rõ nhu cầu và mục tiêu học tập của bản thân để lựa chọn một khóa học phù hợp nhất nhé!

You may also like...

Popular Posts