du học hàn quốc vừa học vừa làm

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì?

Hàn Quốc là một trong những địa điểm được các bạn trẻ lựa chọn để du học, một phần ở đây có nền giáo dục chất lượng, đầy đủ và hiện đại, đặc biệt mức lương cũng như cơ hội việc làm khá cao. Và để có thêm chi phí trang trải cuộc sống, học tập thì du học sinh sẽ lựa chọn hình thức vừa học vừa làm, nhưng không phải ai cũng nắm bắt và hiểu rõ về chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm này. Do đó, hãy cùng E-pro tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau đây.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?

Du học hàn Quốc vừa học vừa làm đã có từ rất lâu rồi, mặc dù là vậy nhưng có rất nhiều bạn vẫn nhầm lẫn hình thức học này với các chương trình thực tập hưởng lương và xuất khẩu lao động, thực tế thì nó khác nhau hoàn toàn. Hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm dành riêng cho những bạn học Cao đẳng, khi này bạn sẽ dành ra một khoảng thời gian rảnh làm việc, kiếm thêm thu nhập cho bản thân tại các công ty Hàn hoặc doanh nghiệp Hàn.

đi du học hàn quốc

Sau 6 tháng theo học thì bạn được phép xin việc làm tại Hàn, lựa chọn những công việc phù hợp với khả năng và có liên quan tới lĩnh vực bạn đang theo học để tiện hơn nhé. Còn về phần lương thì sẽ phụ thuộc vào năng lực cũng như khả năng của bạn mà sẽ có mức lương khác nhau. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ tạo ra cho bạn nhiều cơ hội hơn, được áp dụng kiến thức vào thực tiễn, nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình và đặc biệt là tiết kiệm được khoản chi phí kha khá.

Xem thêm: Cách chia động từ tiếng Đức dễ hiểu nhất cho người mới

Điều kiện tuyển sinh du học sinh vừa học vừa làm tại Hàn

– Không dính tiền án, tiền sự

– Không bị bệnh truyền nhiễm như HIV, giang mai hay lao phổi

– Không có người thân đang hoặc đã định cư bất hợp pháp tại Hàn

– Có sổ tiết kiệm trong ngân hàng

Ngoài các điều kiện kể trên thì du học Hàn Quốc vừa học vừa làm còn một số điều kiện khác, cụ thể như sau:

Du học tiếng

– Độ tuổi: Từ 18 -> 30 tuổi

– Đã tốt nghiệp THPT

– Điểm trung bình trong 3 năm THPT: 6.5 trở lên

– Thời gian bỏ trống: < 2 năm đối với THPT và 3 năm đối với Cao đẳng, Đại học

– Sổ tiết kiệm gửi > 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ: 10.000 USD

Du học đại học vừa học vừa làm

– Độ tuổi: Từ 18 -> 30 tuổi

– Đã tốt nghiệp THPT

– Điểm trung bình trong 3 năm THPT:6.5 trở lên, tuỳ vào yêu cầu của trường đăng ký

– Yêu cầu topik 3 trở lên

– Thời gian bỏ trống không quá 2 năm đối với THPT, 3 năm đối với Cao đẳng, Đại học

– Sổ tiết kiệm gửi từ 3 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ: 20.000 USD

vừa học vừa làm ở nước ngoài

Du học thạc sĩ Hàn Quốc vừa học vừa làm

– Độ tuổi: < 35 tuổi

– Đã tốt nghiệp Đại học

– Điểm trung bình đại học < 7.0

– Yêu cầu topik 4 trở lên

– Sổ tiết kiệm gửi từ 3 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ: 20.000 USD

Du học tiến sĩ

– Độ tuổi: < 35 tuổi

– Đã tốt nghiệp thạc sĩ

– Yêu cầu topik 4 trở lên

– Sổ tiết kiệm gửi từ 3 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ: 20.000 USD

Du học nghề Hàn Quốc

– Độ tuổi: Từ 18 -> 30 tuổi

– Đã tốt nghiệp THPT

– Điểm trung bình trong 3 năm THPT: 5.0  trở lên, tuỳ vào trường mà bạn đăng ký

– Yêu cầu có topik 2 hoặc Klat 2 trở đi

– Sổ tiết kiệm: 11.000 USD

học nghề ở hàn quốc

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là bao nhiêu?

(1) Học tiếng Hàn và lấy chứng chỉ topik 5: Dao động từ 5 -> 10.000.000 VNĐ

(2) Phí xử lý hồ sơ: Dao động từ 35 -> 45.000.000 VNĐ

(3) Phí chứng minh tài chính: Dao động từ 0 -> 15.000.000VNĐ

(4) Phí khám sức khoẻ: Từ 1.000.000 VNĐ trở xuống

(5) Phí đăng ký học: 2 -> 3.000.000VNĐ

(6) Học phí: 85 -> 200.000.000 VNĐ

(7) Bảo hiểm y tế: 3 -> 5.000.000 VNĐ

(8) Vé máy bay, chi phí từ Việt Nam sang Hàn: 5 -> 12.000.000VNĐ

(9) Tiền ở ký túc xá, thuê trọ nửa năm: 18 -> 60.000.000 VNĐ

(10) Sinh hoạt phí tại Hàn: 6 -> 10.000.000 VNĐ

Tổng chi phí khi đi du học tại Hàn Quốc vừa học vừa làm khoảng 180.000.000 -> 300.000.000 VNĐ, tuỳ vào từng trường bạn đăng ký mà sẽ có chi phí cụ thể.

chi phí du học

Xem thêm: Học Online Tiếng Anh Và Top 10 Website Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì?

Du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm thì nên chọn ngành gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn du học sinh thắc mắc. Dưới đây là một số ngành bạn có thể tham khảo khi đi du học Hàn nhé.

Thẩm mỹ – làm đẹp

Đối với những bạn yêu cái đẹp thì thẩm mỹ – làm đẹp là một trong những ngành mà bạn không nên bỏ qua. Hơn nữa, ở Hàn Quốc, làm đẹp là lĩnh vực vô cùng hot, được yêu thích và ưa chuộng nhiều hiện nay. Khi bạn chọn chuyên ngành này để học, thì bạn sẽ có nhiều cơ hội thực hành hơn, cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương hậu hĩnh hơn dù bạn làm việc bất cú ở đâu. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể chọn ở lại hay về nước phát triển sự nghiệp bản thân, phụ thuộc vào bạn.

thẩm mỹ làm đẹp

Xem thêm: Top 9+ Trung Tâm Học Tiếng Anh Thương Mại Online Hiệu Quả Nhất

Công nghệ thông tin – điện tử – kỹ thuật

Công nghệ thông tin, điện tử và kỹ thuật là chuyên ngành bạn nên tham khảo khi có ý định du học tại Hàn Quốc. Bởi vì các công ty nổi tiếng như Samsung, LG, Hyundai,… đều có trụ sở chính tại Hàn Quốc, cho nên khi bạn muốn theo đuổi chuyên ngành này du học Hàn Quốc là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

ngành kỹ thuật

Nhà hàng – khách sạn – du lịch

Cơ hội việc làm đối với lĩnh vực này khá cao, có thể nói là tiềm năng. Nếu bạn là tuýp người năng động, hướng ngoại và muốn được giao tiếp và tiếp xúc với nhiều người thì bạn hãy chọn các công ty du lịch, khách sạn hoặc đơn vị tổ chức sự kiện để xin làm thực tập, làm thêm. Đặc biệt, ngày càng nhiều nhà đầu tư xây dựng nhà hàng, khách sạn và các công ty du lịch ở Việt Nam, đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Vậy nên cơ hội việc làm cho bạn sẽ có hơn rất nhiều, nhất là khi bạn có kinh nghiệm vừa học vừa làm tại Hàn.

nhà hàng khách sạn

Truyền thông – marketing

Riêng với lĩnh vực truyền thông, marketing thì đây là lĩnh vực tương đối phù hợp cho những bạn hướng ngoại, thích sự sôi động. Với lĩnh vực này thì bạn sẽ được tiếp xúc và được làm việc với nhiều người, bạn có thể chọn làm biên kịch, đạo diễn để làm thêm kiếm thu nhập, giúp chương trình trở nên đặc sắc và thu hút người xem hơn. Lĩnh vực giải trí của Hàn Quốc khá nổi tiếng, không chỉ trong nước mà còn nổi tiếng trên toàn Thế Giới, nhờ sự phát triển này mà bạn nên tham khảo qua ngành truyền thông, marketing khi vừa học vừa làm ở Hàn Quốc nhé.

truyền thông marketing

Cơ hội khi du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm

Theo quy định mới nhất thì du học sinh tại Hàn sẽ được phép đi làm thêm từ 20 -> 28 tiếng/ tuần. Vào những ngày lễ, kỳ nghỉ thì có thể đăng ký làm full time để tăng thêm thu nhập cho bản thân, nếu bạn làm việc chăm chỉ thì bạn sẽ tích góp được khoản tiền kha khá cho học kỳ sắp tới đấy. Các trường tại Hàn sẽ có 3 kỳ nghỉ trong năm, cho nên bạn có thể làm 8 tiếng/ ngày, khi này hãy chọn các công việc phù hợp với năng lực của bản thân, mức lương ổn định vừa có kinh nghiệm sống, kỹ năng và kiến thức cho bản thân. Bạn có thể tham khảo thông tin du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm trên các website tư vấn du học để hiểu rõ hơn vấn đề này.

cơ hội đi du học đất nước hàn quốc

Xem thêm: TOP 5 trung tâm tư vấn du học Hàn uy tín nhất HCM, bạn có biết?

Công việc trí óc

Khi bạn thành thạo tiếng Hàn thì cơ hội kiếm việc lương cao cũng dễ hơn, mức lương mà bạn sẽ được nhận từ 20.000 -> 40.000 won/ tiếng tuỳ vào từng công việc. Ngoài ra, bạn hãy đăng ký làm gia sư dạy tiếng Việt hoặc tiếng Anh cho người bản địa, làm thông dịch viên hay biên dịch viên đều được, nếu có thể bạn hãy xin làm hướng dẫn viên du lịch nhé, lương từ 100 -> 150 USD/ ngày đấy.

Công việc tay chân

Công việc tay chân không yêu cầu bạn phải biết tiếng Anh hay tiếng Hàn chuẩn và mức lương chỉ dao động khoảng 300 won/ tiếng. Khi này bạn có thể đăng ký dọn dẹp quán ăn, rửa chén bát hay chạy bàn,… đều được nhé.

làm việc tại hàn quốc

Có lẽ du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ, hứa hẹn mang tới cho bạn nhiều điều thú vị hơn. Khi này bạn sẽ kết hợp giữa lý thuyết và thực tế với nhau, tạo ra nhiều cơ hội mở rộng cho bản thân, hãy suy nghĩ thật kỹ và chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân của mình nhất nhé để phát triển trong tương lai. Hãy liên hệ ngay tới cho trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại Phú Thọ DoubleH để được tư vấn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đầy đủ và kịp thời nhất.

Xem thêm: 10+ Cách Nói Cảm Ơn Tiếng Đức Chuẩn Và Lịch Sự Nhất

You may also like...

Popular Posts