phan-mem-lap-trinh-cho-tre-em

Top 10 phần mềm lập trình cho trẻ em

Công việc lập trình hiện nay đang là một trong những ngành nghề được khá nhiều bạn ưa thích và hứng thú ngay từ khi còn đang học trên ghế nhà trường. Top 10 phần mềm lập trình cho trẻ em để giúp cho con em của bạn có thể tiếp cận sớm với những công nghệ lập trình, tạo đà phát triển cho tương lai.

Với top 10 phần mềm lập trình cho trẻ em được gợi ý từ công ty lập trình Mona Media, hy vọng sẽ và mang lại nhiều thông tin bổ ích dành cho bạn về các công cụ hỗ trợ lập trình, đặc biệt là những tool đơn giản giúp trẻ có thể thử lập trình.

Top 10 phần mềm lập trình cho trẻ em

1 Phần mềm lập trình Stencyl

Phần mềm Stencyl là phần mềm được sử dụng để lập trình cho trẻ em giúp cho các em có thể học miễn phí trên các hệ thống.

Các kiến thức cũng như các kỹ năng đều được tạo ra thành những trò chơi đơn giản ở hệ điều hành IOS, Android và MAC, Windows,… trên máy tính hoặc trên các thiết bị thông minh khác.

Khi đó, trẻ em thấy hứng thú và muốn khám phá thêm nhiều bài học bổ ích từ phần mềm Stencyl thì có thể đăng ký học tính phí.

Tuy nhiên, chỉ với một khoản chi phí nho nhỏ đầu tư trong mỗi tháng thì trẻ nhà bạn sẽ được học các kiến thức lập trình vô cùng chuyên nghiệp với các bài học đầu tư bài bản hơn, thêm nhiều tính năng hiện đại, bổ ích và lý thú.

2 Phần mềm Code Monster

Phần mềm Code Monster chính là ứng dụng web sử dụng hoàn toàn miễn phí và rất tốt trong việc áp dụng cho trẻ em.

Khi đó trẻ em học sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào khi tham gia học trực tuyến trên phần mềm, đơn giản hơn nữa là chỉ cần thiết lập tài khoản và bắt đầu học.

Code-Monster

Một điểm cộng trong phần mềm Code Monster là có 2 màn hình hiển thị cùng một lúc. Có nghĩa là một màn hình hiển thị code và một màn hình hiển thị mục đích sử dụng của mỗi code.

Như vậy sau mỗi một câu lệnh thì trẻ nhà bạn sẽ rút ra được những bài học có ích đối với bản thân đồng thời sẽ ghi nhớ lại các kiến thức đã học trong bài.

3  Phần mềm Code Avengers

Một trong những phần mềm được thiết kế ra dành riêng cho trẻ em đó chính là phần mềm Code Avengers . Đây là phần mềm dành cho những người có đam mê với công việc thiết kế một trang web chuyên nghiệp.

Khi đó phần mềm Code Avengers sẽ cho trẻ học thử 7 ngày đầu tiên, trong 7 ngày đó sẽ có 5 bài học về lập trình đầu tiên để cung cấp các kiến thức cơ bản trong xây dựng web, ngôn ngữ lập trình python, ngôn ngữ lập trình C và ngôn ngữ lập trình Java.

Code-Avengers

Trường hợp, nếu trẻ em có hứng thú với nội dung của bài học thì phương pháp học của web đầu tiên sẽ là đăng ký thành viên, tiếp theo đó là mức chi phí thanh toán theo tháng và đặc biệt là không bắt buộc thời gian học.

Hơn nữa, phần mềm Code Avengers được sử dụng khá phổ biến nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản trong thiết kế web cho trẻ em. Ngoài ra còn hỗ trợ các lập trình viên chuyên nghiệp tạo web du lịch, thiết kế website khách sạn, website giới thiệu cho doanh nghiệp, code Avengers hỗ trợ nhiều thư viện giúp rút ngắn thời gian code đáng kể.

4 Tool lập trình KTurtle

Phần mềm lập trình cho trẻ em lý tưởng nhất hiện nay đó chính là phần mềm Kturtle, phần mềm cung cấp các kiến thức lập trình cơ bản nhất.

Các phương pháp lập trình này được thông qua các icon, các hình ảnh sống động, ngộ nghĩnh là công cụ thật tuyệt vời trong mọi bài học của trẻ.

KTurtle

Không những thế mà phần mềm KTurtle còn biết đến là phần mềm ngôn ngữ lập trình chính cho hình nền KDE.

5 Công cụ lập trình Tynker

Khi mới bắt đầu học ngôn ngữ lập trình thì đều lựa chọn ngôn ngữ Tynker. Bởi vì ngôn ngữ Tynker này có các mã code đơn giản và dễ học.

Khi dựa vào các khối gạch tynker thì trẻ sẽ học viết code đầu tiên rồi sau đó sẽ đi đến lập trình Python hay lập trình Java.

Tynker

Điều đặc biệt mà ít phần mềm nào có được đó chính là chia cấp học theo độ tuổi. 

Mỗi một học viên đều đăng ký cho mình một tài khoản riêng biệt và trong mỗi tài khoản sẽ được cung cấp các nội dung học trực tuyến miễn phí kèm theo đó có một số mục học tính phí.

Các mục học tính phí của phần mềm Tynker có mức hợp lý đối với các bạn trẻ và nếu nhiều người mua cùng lúc sẽ được giảm giá đấy.

Đây chính là phần mềm dành cho trẻ mới bắt đầu học lập trình.

6  Phần mềm hỗ trợ lập trình code.org

Theo chia sẻ của lập trình viên tại các công ty lập trình phần mềm, những ai khi mới khởi đầu học về ngôn ngữ lập trình thì lựa chọn phần mềm code.org là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn.

code-org

Phần mềm code.org là hệ thống tài liệu trực tuyến và bổ ích kèm theo đó là những video hướng dẫn học định kỳ do các chuyên gia biên soạn, lập trình. 

Với phần mềm này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều bài học bổ ích và lý thú mang lại sự lôi cuốn, ham học hỏi, kích thích sự tò mò và tìm hiểu của trẻ.

7  Phần mềm code cho trẻ em Codemoji

Codemoji là phần mềm có tính chất gần gũi, thân thiện với người dùng. Đơn giản vì phần mềm này được phát triển bởi những mã code đơn giản và dễ hiểu giúp cho việc sử dụng dễ dàng hơn.

Codemoji

Cho đến hiện tại phần mềm codemoji được nhiều người ưa chuộng và hạn chế được các mã code phức tạp làm cho trẻ em thấy khó hiểu hơn, không còn sự cuốn hút.

Thay vì sử dụng HTML, CSS thì sẽ viết code bằng emoji. Phần mềm codemoji sẽ mang tới những hứng thú cho trẻ bằng cách thông qua các trò chơi, tránh tạo áp lực cho trẻ, hơn nữa khi học phần mềm này bạn sẽ thấy rằng giá cả học phí vô cùng hợp lý nhất là đối với những độ tuổi còn nhỏ.

8  Phần mềm Scratch thu hút trẻ em

Nhờ vào giao diện được thiết kế bắt mắt, lôi cuốn người nhìn mà phần mềm Scratch rất thu hút trẻ em. 

Phần mềm Scratch được nhiều trẻ em trên thế giới tìm kiếm để học, khi học trên phần mềm này đầu tiên sẽ học các ngôn ngữ lập trình.

Khi dùng phần mềm Scratch, bạn không chỉ được hướng dẫn code mà còn có cộng đồng trực tuyến sẵn sàng giúp bạn trong việc trao đổi.

Scratch

Mọi kỹ năng, kiến thức chuyên môn và nêu ra các ý tưởng hoàn thiện kiến thức cho trẻ.

Ở phần mềm Scratch thì ưu điểm đầu tiên là có hệ thống giáo án điện tử đầy đủ, dễ hiểu. Tại sao phần mềm này lại được sử dụng nhiều đến như vậy? 

Matt Long (CEO tại https://groovetechnology.com/) cho biết đây chính là phần mềm này đều dùng free mà hiệu quả mang lại cao hơn so với các phần mềm khác, giúp trẻ ghi nhớ dễ dàng, vận dụng các kiến thức lý thuyết vào trong thực hành và có thêm một số tính năng cần thiết khác.

9  Phần mềm lập trình robot ảo CoderZ

Phần mềm robot ảo CoderZ sẽ giúp trẻ nắm chắc được các kỹ năng cũng như các kiến thức cần học trong lập trình robot ảo khi thực hiện nhiệm vụ.

Bên cạnh các kỹ năng, kiến thức cơ bản thì robotics mang đến cho trẻ thêm nhiều các thuật toán khác.

Không những vậy phần mềm còn rèn cho trẻ khả năng sáng tạo, tư duy logic, biết giải quyết và xử lý các vấn đề phát sinh.

10  Phần mềm Code Monkey

Chắc hẳn khi nhắc đến các tên phần mềm Code Monkey thì không có ai là không biết vì đây là phần mềm mà hầu như ai cũng biết đến.

Phần mềm Code Monkey xuất hiện vào năm 2014 cho đến hiện tại được 6 năm rồi. Một khi trẻ học, làm quen với phần mềm này thì được học qua những trò chơi thú vị, giúp trẻ ghi nhớ và nhận dạng dễ dàng.

Code-Monkey

Mục đích của phần mềm Code Monkey là hướng cho trẻ có thói quen tư duy lập trình, viết code trên nhân vật chú khỉ trong trò chơi là hoàn thành nhiệm vụ.

Với top 10 phần mềm lập trình cho trẻ em mà chúng tôi đã liệt kê trong bài này sẽ cung cấp cho trẻ nhiều kiến thức bổ ích, tạo được nền tảng vững chắc để sau này có điều kiện học trung tâm trẻ sẽ nâng cao tay nghề, chuyên môn của bản thân.

>>> Xem thêm: Có nên cho trẻ em học lập trình từ nhỏ, Nên lập trình bằng ngôn ngữ nào 

You may also like...

Popular Posts