Top 5 hệ thống quản lý học tập (LMS) hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, nghiệp vụ quản lý trong giáo dục khá phức tạp. Phần mềm quản lý học tập ngày càng được tạo ra nhiều hơn nhằm phục vụ cho công tác quản lý, giảng dạy và học tập ở doanh nghiệp và các tổ chức giáo dục dễ dàng và hiệu qua hơn. Vậy LMS là gì? Tại sao LMS lại cần thiết đến vậy? Hãy cùng E-pro tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống quản lý giáo dục LMS là gì?

LMS là từ viết tắt của Learning Management System, hay còn gọi là hệ thống quản lý học tập trực tuyến. Về bản chất đây là một phần mềm thiết kế bài giảng trực tuyến cho phép việc quản lý, vận hành nội dung bài học tới học viên. Đồng thời, hệ thống học trực tuyến hỗ trợ các nhà quản lý dễ dàng theo dõi, báo cáo tự động các hoạt động học tập của học viên mà không cần phải theo sát mỗi ngày, giúp đánh quá trình đào tạo một cách chất lượng nhất.

Hệ thống quản lý giáo dục
LMS là hệ thống quản lý học tập trực tuyến

Tại sao nên sử dụng hệ thống quản lý đào tạo tại doanh nghiệp?

Thu hẹp khoảng cách địa lý, đáp ứng nhu cầu học tập

Đến với hệ thống quản lý giáo dục trực tuyến LMS, mọi thứ trở nên dễ dàng khi toàn bộ nội dung đào tạo đã được lưu trữ online và tất cả đều được mã hóa nhằm bảo mật tối đa. Nhân viên có thể tham gia học dù ở bất kỳ nơi đâu lúc nào thuận tiện nhất, không cần phải di chuyển chỉ cần có internet và thiết bị di động để tạo tài khoản thì mọi hoạt động báo cáo học tập sẽ dựa trên ID của học viên đó.

Tiết kiệm thời gian đào tạo và hiệu quả cao về mặt chi phí

Phần mềm quản lý học tập LMS giúp tiết kiệm thời gian cho học viên, đặc biệt là những người có nhiều lịch trình, nhân viên có thể tận dụng thời gian rảnh để học tập, giúp tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển đến cơ sở học tập.

Các đơn vị đào tạo sẽ không cần phải tốn quá nhiều chi phí trong việc tổ chức phát triển cơ sở hạ tầng như chi phí thuê địa điểm, thuê giảng viên, thiết bị… phần mềm quản lý trường học giúp cho việc đào tạo trở nên dễ dàng và hiệu quả cao nhất.

Tăng tương tác, tạo môi trường học tập sống động và tích cực hơn

Học viên tương tác với nhau dễ dàng để trao đổi bài học của mình thông qua công cụ nhắn tin. Học viên cũng kết nối được với giảng viên thông qua hệ thống diễn đàn, chat trực tuyến và email. Nền tảng LMS có đầy đủ tư liệu hỗ trợ như hình ảnh, video, âm thanh chất lượng cao như ngoài đời thật. Giúp học viên tham gia khóa học thông qua các video có tương tác tốt nhất, tăng khả năng chủ động học tập cao.

Theo dõi và quản lý hoạt động của nhân viên dễ dàng

Hiện nay hầu hết các app quản lý giáo dục đều hỗ trợ tính năng báo cáo, theo dõi chi tiết tất cả quá trình học tập của nhân viên, thống kê và xuất báo cáo hoàn toàn tự động. Vì vậy, các chủ doanh nghiệp sẽ dễ dàng theo dõi tiến độ học tập và hoàn thiện kỹ năng của từng nhân viên thông qua ứng dụng LMS mà không cần trực tiếp đến giám sát.

Chủ động tùy biến và cập nhật nội dung

Tất cả giáo trình, nội dung các bài học điều được tập trung tại một nơi trên hệ thống trực tuyến, vì vậy các giảng viên dễ dàng chủ động bổ sung và cập nhật nội dung nhanh chóng, giúp cho  quá trình trao đổi thực hiện thay đổi nội dung học diễn ra kịp thời, tránh việc mất thời gian để thời hiện lại từ đầu nội dung khóa học.

Top 3 phần mềm quản lý giáo dục trường học hiệu quả nhất

Phần mềm quản lý giáo dục Mona eLMS

Mona eLMS là phần mềm quản lý toàn diện: LMS – Elearning – Nghiệp vụ giáo dục và đào tạo cho từng đơn vị. Đây là một sản phẩm thuộc công ty Mona Media – công ty thiết kế website, lập trình phần mềm chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển hệ thống phần mềm cho nhiều cơ sở giáo dục ở Việt Nam.

Phần mềm quản lý giáo dục Mona eLMS
Mona eLMS là phần mềm quản lý giáo dục toàn diện nhất hiện nay

Ưu điểm của Mona eLMS so với các phần mềm khác trên thị trường là quản lý toàn bộ nghiệp vụ trong ngành giáo dục kết nối giữa online và offline. Điểm nổi trội của Mona eLMS là công nghệ chặn Download độc quyền và hạn chế được khả năng quay về màn hình lại.

Tính năng của Mona eLMS:

  • Hệ thống tạo lịch học trực quan – cực kỳ thông minh
  • Quản lý thông tin học viên chi tiết
  • Quản lý tài chính – thu chi
  • Cấu hình quản lý đa năng trên mọi nền tảng – dễ sử dụng: Website – App điện thoại
  • Tính năng thông báo
  • Quản lý phân quyền người dùng
  • Phần mềm đào tạo nhân viên

Mona Media không ngừng cải thiện các tính năng sản phẩm của mình mỗi ngày để đạt được trải nghiệm người dùng tốt nhất. Vì vậy, nếu bạn đang đi tìm một hệ thống LMS hiệu quả cho công việc và học tập thì Mona eLMS chắc chắn sẽ là lựa chọn đầu tiên bạn nên tham khảo. Ngoài ra, nếu bạn muốn phần mềm quản lý giáo dục của mình tối ưu tốc độ tải nhanh và bảo mật dữ liệu thông tin thì cũng có thể lựa chọn sử dụng kèm dịch vụ Hosting chất lượng cao do Mona.Host cung cấp.

Thông tin liên hệ công ty phần mềm Mona.Software:

  • Địa chỉ: 1073/23 đường Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1900 636 648
  • Website: https://mona.software/

Phần mềm  học tập LMS Docebo

LMS Docebo là hệ thống quản lý học tập LMS thông qua nền tảng đám mây với nhiều tính năng  và giao diện thân thiện, dễ dàng thao tác cho người dùng. Phần mềm này cũng được đánh giá khá cao, mang lại nhiều tiện ích cho cả người dạy và người học. LMS Docebo còn có tính năng cho phép người dạy có thể đưa các bài giảng của mình lên kệ để bán với đầy đủ các thông tin khóa học và giá cả. Đây cũng là một điểm khá nổi trội ở phần mềm quản lý này.

Phần mềm Canvas LMS

Canvas LMS là phần mềm quản lý giáo dục trực quan, được biết đến từ công ty công nghệ và giáo dục Instructure. Canvas phù hợp với mọi đối tượng người học nhờ giao diện trực quan, dễ hiệu chỉnh và có thể thích ứng với đa dạng từng nhu cầu quản lý học trực tuyến, giúp người dùng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt, hệ thống này còn có thể sử dụng được cho người khiếm thị, đây cũng là một ưu điểm của phần mềm này để mọi người có thể quan tâm.

Phần mềm trường học Edmodo

Hệ thống LMS Edmodo hướng đến đối tượng là các giáo viên, học sinh và phụ huynh. Phần mềm được tin dùng với hơn 190 quốc gia và lượng người vượt hơn 100 triệu. Đây được coi là công cụ dạy học trực tuyến theo mô hình mạng xã hội, giáo viên có thể chia sẻ bài giảng và quản lý lớp học trực tuyến hiệu quả. Edmodo được sử dụng nhiều ở các nền tảng khác nhau như điện thoại IOS. Android.

Phần mềm  quản lý Conrnerstone

Conrnerstone là phần mềm LMS dành cho đối tượng là người đi làm. Sử dụng nhiều ở môi trường công sở, giúp người học có thể chủ động thời gian học ở mục lúc mọi nơi. Ở phần mềm này, giao diện cũng khá dễ sử dụng, đáng tin cậy khi trải nghiệm.

Như vậy, E-pro đã giới thiệu qua các phần mềm học trực tuyến hữu ích nhất hiện nay. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra lựa chọn phù hợp cho bạn.

You may also like...

Popular Posts