Top 7 phần mềm quản lý lớp học – khóa học LMS

Việc áp dụng LMS vào quá trình dạy học hiện nay đã không còn xa lạ, đặc biệt trong kỷ nguyên số 4.0 lúc này. Các hệ thống LMS nhìn chung đều giải quyết các công việc liên quan đến tương tác trong quá trình học trực tuyến, bao gồm 3 phía đó là người cung cấp nội dung học trực tuyến, người sử dụng nội dung học trực tuyến và người điều hành, quản lý tương tác học trực tuyến. Với nhiều tính năng ưu việt của mình, LMS đã thay đổi quan điểm học của nhiều cá nhân, tổ chức trên toàn cầu. Chúng tôi xin giới thiệu top 7 phần mềm quản lý lớp học – khóa học LMS tốt nhất.

Khái niệm LMS là gì?

LMS là viết tắt của Learing Management System, hay còn được gọi là Hệ thống quản lý học trực tuyến, Hệ thống giáo dục trực tuyến… Hệ thống này hỗ trợ trong những công việc tổ chức và quản lý trung tâm dạy học, theo dõi lớp học, phân công nội dung – hoạt động giảng dạy – học tập, lượng giá, báo cáo tổng kết… Hiện nay LMS được sử dụng rộng rãi bởi các trường học, trung tâm đào tạo – giáo dục, tổ chức chính phủ…

Nhìn chung, một LMS bao gồm hai thành phần chính:

  • Thành phần công nghệ nền: thành phần này được quản lý và điều khiển bởi người lập trình, người quản lý hệ thống. Do đó, những người dùng này sẽ thực hiện các chức năng trên thành phần công nghệ nền bao gồm: tổ chức, quản lý và cung cấp khóa học, cung cấp dữ liệu, thông báo, chứng thực người dùng…
  • Thành phần giao diện người dùng: thành phần này được sử dụng bởi các người giảng viên, học viên. Họ sẽ thực hiện các chức năng về dạy, học, trao đổi thông tin, làm bài thi, chấm điểm, điểm danh, lập báo cáo tình hình học tập…
  • Ngày nay có nhiều nền tảng LMS khác nhau, có nền tảng xây dựng theo yêu cầu, có nền tảng phát triển sẵn và tích hợp sử dụng ngay. Một số nền tảng bạn co thể tham khảo bao gồm: Groove eLearning Solutions nền tảng của Groove Technology (trên nền tảng Open  edX®) , Mona eLMS của công ty lập trình Mona Media (nền tảng được phát triển sẵn nhưng xây dựng mới các tính năng theo yêu cầu của các trung tâm giáo dục truyền thống và trực tuyến)…

khái niệm phần mềm quản lý lms

Lợi ích khi sử dụng phần mềm LMS

Việc sử dụng LMS đem lại nhiều sự tối ưu về các khía cạnh khác nhau trong quá trình quản lý, dạy và học. Cụ thể những khía cạnh đó bao gồm:

Quy trình quản lý: nhờ tính năng theo dõi và báo cáo được tích hợp trong phần mềm, nhà trường sẽ dễ dàng quản lý và xuất báo cáo tình hình hoạt động một cách hiệu quả mà không cần tốn nhiều công sức, cũng như tiết kiệm về nhân lực

Thời gian: khác với lớp học truyền thống, LMS có thể giúp cả phía đơn vị quản lý trung tâm – nhà trường, giáo viên, học viên tiết kiệm thời gian. Hệ thống hỗ trợ hợp lý hóa mô hình học tập, giúp giáo viên và học viên có thể dạy và học mọi lúc mọi nơi mà không cần tốn thời gian di chuyển. Đồng thời LMS cũng giúp khâu quản lý ít tốn thời gian hơn do hệ thống tự động hóa thực hiện các chức năng.

Chi phí: một trong những lợi ích thiết thực nhất mà LMS mang lại chính là hiệu quả về chi phí. Học viên sẽ không còn tốn chi phí cho những khóa học đắt đỏ mà có thể chọn những khóa học online rẻ và hữu hiệu. Đồng thời với LMS, trung tâm hay nhà trường sẽ tiết kiệm được một số chi phí không nhỏ như thuê địa điểm, đi lại, ăn ở, văn phòng phẩm, liên lạc, thuê giảng viên, nguồn lực cho việc lập kế hoạch.

Sự tương tác: ngày nay các khóa học online được tổ chức, tạo điều kiện cho học viên tương tác không thua gì các khóa học thực tế, đó là nhờ hệ thống LMS. Bên cạnh đó, hệ thống LMS cũng tiếp thu những ý kiến của học viên, phản hồi và giúp đỡ, tăng sự tương tác giữa học viên và đơn vị tổ chức hơn.

Nâng cao chất lượng giảng dạy: Với sự xuất hiện của các công cụ E-learning và được tích hợp vào hệ thống LMS giúp cho giảng viên không mất quá nhiều thời gian để xây dựng cho mình một bài giảng điện tử chuyên nghiệp, thu hút học viên.

Sao lưu và bảo mật: với công nghệ đám mây cùng tính năng phân quyền chặt chẽ, hệ thống LMS sẽ đảm bảo hiệu quả tối đa về việc sao lưu và bảo mật dữ liệu trên hệ thống.

Top 7 phần mềm quản lý lớp học – khóa học LMS

Phần mềm quản lý lớp học Mona eLMS

Phần mềm quản lý lớp học Mona eLMS là một hệ thống eLMS cung cấp bởi Mona Software, được rất nhiều đơn vị ưa chuộng sử dụng. Sở dĩ hệ thống Mona eLMS được nhiều người lựa chọn là vì nó tích hợp sẵn 1000 tính năng khác nhau, 50 cấu hình tích hợp sẵn, có thể tùy chỉnh dễ dàng. Mona eLMS là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho quy trình quản lý của trung tâm thông qua các chức năng: tạo và quản lý các khóa học, quản lý tài liệu, quản lý thông tin – kết quả học tập – quá trình học tập của học viên, ghi danh, gửi thông báo… đến học viên. Dù có rất nhiều tính năng nhưng với giao diện trực quan, người dùng có thể dễ dàng sử dụng mà không gặp khó khăn gì.

phần mềm quản lý giáo dục Mona eLMS

Đặc biệt, công ty Mona Software đang hỗ trợ tư vấn nghiệp vụ phần mềm, nghiệp vụ quản lý, phần mềm training nhân sự hoàn toàn miễn phí cho khách hàng, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết về các tính năng tại: https://mona.software/ trước khi yêu cầu hỗ trợ.

phần mềm quản lý lớp học

Thông tin liên hệ:

Phần mềm quản lý khóa học Misa QLTH

Phần mềm quản lý khóa học Misa QLTH

Là một sản phẩm từ Công ty cổ phần MISA nổi tiếng với những giải pháp công nghệ cho quy trình quản lý, phần mềm Misa QLTH tự tin sẽ đáp ứng mọi nhu cầu về quản lý lớp học – khóa học của nhà trường. Misa QLTH hỗ trợ mọi nghiệp vụ quản lý từ tổ chức lớp học, danh sách và thông tin học viên, lịch học, giáo án, đề thi, kết quả học tập, quản lý hành chính, tài sản, thiết bị giảng dạy… đồng thời đảm bảo về tính bảo mật, phân quyền tốt. Nhờ công nghệ điện toán đám mây, nó cho phép người dùng sử dụng mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị. Misa QLTH phù hợp với mọi cấp độ đào tạo, đa dạng hóa mô hình học cho học viên.

Phần mềm quản lý Eduspace

Phần mềm Eduspace do Công ty TNHH Công nghệ Eduspace phát triển, là sự lựa chọn của hơn 100 trường học, 80 trung tâm gia sư và hơn 200 giáo viên. Việc quản lý trung tâm sẽ vô cùng dễ dàng với Eduspace, từ các khâu tìm kiếm khách hàng, chăm sóc khách hàng, chuyển đổi khách hàng thành học viên (CRM), quản lý đào tạo: xếp lớp, thu học phí, điểm danh, nhắn tin…, cho đến việc xây dựng lớp học online, quản lý học viên và bài học, tổ chức kỳ thi, chấm điểm, lập các báo cáo khác nhau… Eduspace phù hợp với tất cả các trung tâm đào tạo như trung tâm gia sư, luyện thi, bồi dưỡng năng khiếu…

Phần mềm quản lý trung tâm Easy Edu

Phần mềm quản lý trung tâm Easy Edu là giải pháp hữu hiệu trong quá trình quản lý các trung tâm ngoại ngữ, luyện thi, bồi dưỡng văn hóa, đào tạo năng khiếu… Phần mềm có hơn 68 tính năng quản lý từ tổng thể đến chi tiết, bao gồm các chức năng về tổ chức – quản lý lớp học, quản lý kho, quản lý tài chính, CRM và chăm sóc khách hàng, quản lý nhân sự, xuất báo cáo…  Easy Edu sẽ tự động hóa lên đến 90% công việc quản lý, đem đến giải pháp quản lý và phát triển giúp trung tâm vận hành hiệu quả, tăng trưởng 300% chỉ sau 2-6 tháng. Với hiệu quả vượt trội như thế, Easy Edu đang được hơn 1.400 trung tâm tin dùng.

Phần mềm Ileader

Ilead là một phần mềm phù hợp với mô hình quản lý đào tạo cho các Trung tâm ngoại ngữ, đào tạo nghề hay năng khiếu. Trong Ileader, nhà phát triển đã phân tầng nó ra thành các module riêng biệt gồm module học viên, giáo viên, module lớp học – khóa học, module giáo vụ quản lý, sổ liên lạc điện tử, các thể loại báo cáo khác nhau… để thực hiện đầy đủ các chức năng cần thiết cho quy trình quản lý tương ứng theo từng module. Điều đó giúp đơn giản hóa và đồng nhất trong quá trình sử dụng. Phần mềm không phụ thuộc vào nền tảng thiết bị đang chạy và rất linh hoạt trong quá trình sử dụng. Ileader là sự lựa chọn của hơn 200 trung tâm khác nhau trên toàn quốc, với tỷ lệ hài lòng lên đến 99%.

phần mềm quản lý lớp học ileader

Phần mềm Faceworks

Faceworks là giải pháp LMS toàn diện do Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TiT phát triển. Faceworks LMS cung cấp những tính năng cần thiết như quản lý học viên, tổ chức lớp học, sắp xếp thời khóa biểu, kế hoạch giảng dạy, cung cấp bài giảng, tài liệu học tập, xuất báo cáo tình hình hoạt động… Hệ thống LMS do Facewokrs phát triển có thể dễ dàng tùy chỉnh và mở rộng tùy theo nhu cầu. Bên cạnh đó, Faceworks cũng cung cấp gói tư vấn và thiết kế trọn bộ dành cho các trung tâm – trường học chưa có kinh nghiệm trong việc triển khai phần mềm.

Phần mềm Ecostudy

Ecostudy là một hệ thống LMS dành riêng cho các trường học và tổ chức giáo dục. Hệ thống cho phép tăng sự tương tác giữa người dạy, người học, thông qua các chức năng như chia sẻ bài giảng, liên lạc, nhắn tin trao đổi, quản lý lớp, kiểm tra, khảo sát ý kiến. Bên cạnh đó, Ecostudy cũng là một công cụ đắc lực hỗ trợ trong công tác quản lý bằng các tính năng như quản lý học viên, quản lý lớp học, quản lý tài liệu, quản lý lịch học, quản lý tài chính, quản lý kho và hỗ trợ triển khai chiến dịch Marketing. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp cho quy trình quản lý, đội ngũ của Ecostudy sẽ tư vấn và thiết kế cho bạn một phần mềm phù hợp với nhu cầu nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin E-pro.vn tổng hợp được từ nguồn tinh uy tín tổng hợp top 10 phần mềm quản lý lớp học – khóa học LMS. Hy mọng những thông tin chúng tôi chuyền tải sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn đúng phần mềm phù hợp với mục đích giáo dục của bạn.

You may also like...

Popular Posts