Top 10 phần mềm làm slide thuyết trình ấn tượng nhất

Nếu là dân văn phòng hay sinh viên, học sinh, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với việc thuyết trình. Tuy nhiên, việc trình diễn suôn, chủ yếu thông qua việc dùng ngôn ngữ, cử chỉ để truyền đạt thì sẽ rất khó để khắc họa rõ nét được công việc. Vậy nên, những phần mềm làm slide thuyết trình chính là “vũ khí đắc lực”, hỗ trợ tốt nhất cho kỹ năng chuyên nghiệp của bạn.

Trong giới hạn bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm qua Top 10 phần mềm làm slide thuyết trình ấn tượng nhất, để hiểu rõ hơn về chức năng của từng công cụ, phần mềm trình diễn, từ đó cân nhắc, đưa ra lựa chọn để đạt được hiệu quả công việc cao hơn. Check it out!~

1.PowerPoint: phần mềm làm slide thuyết trình

PowerPoint: phần mềm làm slide thuyết trình

Có thể nói rằng trong lĩnh vực thuyết trình, PowerPoint phổ biến thứ 2 thì không ai thứ 1. Đây là một ứng dụng trình chiếu nằm trong bộ ứng dụng của Microsoft Office do Microsoft cung cấp, nhằm tạo ra những slide trình chiếu chuyên nghiệp cho người sử dụng. Cùng với việc khám phá và sử dụng những tính năng của PowerPoint, bạn có thể diễn đạt, trình bày một ý tưởng, câu chuyện thật dễ dàng, sinh động và đầy lôi cuốn. Đặc biệt là 1 trong những công cụ chuyên dùng trong thuyết trình luận văn, tiểu luận – nếu bạn cần trong công việc này có thể tham khảo PowerPoint Presentation Services của Maasedu để được hỗ trợ thêm khi xây dựng slide thuyết trình luận văn. 

Điểm nổi bật:

 • Phong phú khả năng minh họa cho bài thuyết trình: cho phép sử dụng các số liệu, sơ đồ, biểu bảng, hình ảnh, video,…
 • Tối ưu hóa kỹ năng diễn đạt cho người thuyết trình: có thể thuyết trình dựa trên Slide đã chuẩn bị, có thể chủ động dẫn dắt bài thuyết trình theo tiến độ trình bày,…
 • Thuận lợi, tiện ích: chỉ cần sử dụng 1 thiết bị cho việc trình chiếu, thay vì phải sử dụng nhiều phương tiện khác.

Hạn chế:

 • Lạm dụng quá nhiều chữ trên màn hình
 • Font chữ quá nhỏ, hình ảnh mờ
 • Người thuyết tình bị phụ thuộc quá nhiều vào máy tính
 • Công đoạn chuẩn bị nội dung tốn rất nhiều thời gian soạn thảo

Không ít người đã say-goodbye với PowerPoint để tìm kiếm những giải pháp, ứng dụng tạo slide thuyết trình khác “tân thời”, ấn tượng và hiệu quả hơn.

2.PreziL: phần mềm làm slide chuyên nghiệpPreziL: phần mềm làm slide chuyên nghiệp

Mặc dù gắn mác là một “tân binh” mới debut trong thời gian gần đây, nhưng Prezi đã nhanh chóng “chễm chệ” tại một vị trí khá cao trong Top 10 ứng dụng tạo Slide thuyết trình ấn tượng nhất được bình chọn bởi người sử dụng. Sự khác biệt của Prezi so với các công cụ truyền thống nằm ở phong cách trình bày mới lạ. Với những ai đang muốn tạo ra một bài thuyết trình gây ấn tượng bằng sự mới mẻ, đây sẽ là một dịch vụ hữu ích mà bạn không thể bỏ qua.

Điểm nổi bật:

 • Đổi mới, tăng tính sáng tạo: Prezi cho phép bạn tạo ra bài thuyết trình dưới dạng hoạt hình hấp dẫn, năng động, dễ truyền tải thông điệp thay vì sử dụng hàng loạt slide điển hình.
 • Giao diện file trình chiếu đẹp mắt, tiện ích: khả năng zoom các slide để trình bày, có khả năng sắp xếp các slide theo kịch bản của riêng bạn, tối ưu trình diễn bằng cách sắp xếp bố cục rõ ràng,…
 • Công cụ hoàn toàn miễn phí: với điều kiện các slideshow của bạn phải được công khai, và giới hạn 100 MB trên Cloud của Prezi. Trong trường hợp muốn bảo mật thông tin, bạn sẽ phải trả phí thành viên.

Hạn chế:

 • Tương đối phức tạp để sử dụng cho người dùng mới hoặc những người không rành về công nghệ
 • Không gõ được tiếng Việt
 • Khá hạn chế về font chữ, màu, loại chữ và định dạng style
 • Các tùy biến, chỉnh sửa văn bản không “trơn tru” như kỳ vọng

Những hạn chế trên sẽ gây ra một chút khó khăn trong việc chỉnh sửa, biên tập văn bản cho người sử dụng. Nhưng đối với những “bậc thầy”, các chuyên gia về lĩnh vực công nghệ thì Prezi vẫn là một công cụ trình chiếu đầy hứa hẹn và đáng trải nghiệm.

3.Impress: ứng dụng trình chiếu

Impress có thể xem là công cụ phổ biến nhất trong Top 10 phần mềm làm slide thuyết trình ấn tượng nhất tại Việt Nam, chỉ sau PowerPoint. Đây là một ứng dụng trình chiếu miễn phí, được cung cấp trong bộ ứng dụng OpenOffice.org. Cũng tương tự như PowerPoint, Impress hiệu quả và dễ dàng tạo ra các trình chiếu đa phương tiện chuyên nghiệp, giúp bạn thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng của mình.

Điểm nổi bật:

 • Cung cấp cho người dùng các chức năng chính: như tạo slide, layout, hiệu ứng, hoạt hình,… tăng sự thuyết phục khán thính giả của bạn.
 • Giao diện được Việt hóa: giúp người dùng Việt Nam có thể sử dụng một cách dễ dàng, thậm chí, Impress còn sở hữu khả năng kiểm tra chính tả tự động khi bạn nhập văn bản
 • Khả năng tùy chỉnh tập tin đa dạng: ngoài khả năng tạo tập tin dạng PDF, xuất bài trình diễn thành tập tin định dạng SWF, phần mềm Impress còn có thể đọc, sửa và lưu tập tinh thành vài dạng khác, bao gồm của .PPT của Microsoft PowerPoint.

Hạn chế:

 • Các thiết kế trình diễn làm sẵn không
 • Tệp tin cài đặt lớn, có thể gây chậm tiến trình tải xuống
 • Bạn phải cài đặt toàn bộ phần mềm văn phòng OpenOffice.org chỉ để sử dụng Impress

Việc “tiêu tốn” đến khoảng 500 MB dung lượng cho toàn bộ phần mềm trong khi bạn chỉ muốn sử dụng mỗi công cụ tạo slide thuyết trình là Impress sẽ dễ gây khó chịu với nhiều người. Vậy nên, phần mềm này sẽ thích hợp với dân văn phòng “chân chính” hơn so là người sử dụng cho các mục đích khác.

4.Emaze: phần mềm trình chiếu chuyên nghiệpEmaze: phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp

Emaze từ lâu đã là một địa chỉ website đáng “bỏ túi” của nhiều người khi có nhu cầu tạo ra những bài thuyết trình đơn giản như hoàn thiện. Trong Top 10 ứng dụng tạo slide thuyết trình mà chúng ta đang tìm hiểu, Emaze nổi bật với việc đặc biệt chú trọng vào các template mang tính sáng tạo và nghệ thuật. Trang web này cũng có phiên bản miễn phí, tuy nhiên trải nghiệm sử dụng lại tương đối hạn chế. Điều này sẽ được cải thiện rõ rệt nếu bạn nâng cấp lên bản cơ bản, chuyên nghiệp hoặc bản phục vụ kinh doanh. Đổi lại, bạn sẽ phải trả một mức phí nhất định hằng tháng.

Điểm nổi bật:

 • Phong cách trình bày độc đáo: Emaze sở hữu nhiều dạng bài khác nhau, hơn nữa, ứng dụng web này cung cấp hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu.
 • Khả năng chỉnh sửa văn bản phong phú: nhiều chủ đề để lựa chọn, đáp ứng được các tính năng trình bày cơ bản, tích hợp công cụ kiểm tra chính tả tự động,…
 • Dễ dàng chia sẻ: bạn có thể chia sẻ bài thuyết trình được tạo bởi Emaze qua email, địa chỉ liên kết, nhúng hoặc các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,…

Hạn chế:

 • Tính bảo mật kém do các bài thuyết trình của bạn được thực hiện công khai
 • Không có các tính năng như autosave, lưu trữ ngoại tuyến, khả năng thay đổi font chữ của văn bản,…
 • Nhiều tính năng chỉ được sử dụng trên phiên bản trả phí

Nhìn chung, Emaze sẽ là công cụ tuyệt vời cho các dự án đòi hỏi làm việc nhóm. Đây cũng là ứng dụng tạo slide thuyết trình rất ổn cho các dự án kỹ thuật số.

5.Slide Rocket: phần mềm tạo slide ảnh trình chiếu

Slide Rocket là một nền tảng, đóng vai trò hỗ trợ người sử dụng thiết kế và quản lý tất cả mọi slideshow cùng với nhiều chức năng, tiện ích khác. Không chỉ “ghi điểm” tuyệt đối nhờ giao diện bóng bẩy, sang trọng và đầy khác biệt của tone màu đen, Slide Rocket cũng trở thành công cụ đắc lực để tương tác rộng rãi hơn hẳn so với những công cụ office khác, chẳng hạn như MS PowerPoint.

Điểm nổi bật:

 • Dễ sử dụng: kể cả khi bạn làm việc ở nhà, với giao diện của MAC vay một máy PC, dùng trình duyệt IE hay Firefox, máy tính có hay không có PowerPoint,… kể cả khi bạn là một tay “gà mờ” hay tín đồ công nghệ,… thì bạn vẫn có thể làm việc với Slide Rocket. Hơn nữa, công cụ này hoàn toàn miễn phí trong khi vấn đề bản quyền cũng được đảm bảo.
 • Nhiều tiện ích: cung cấp, quản lý các thành phần trong slideshow như biểu đồ, âm thanh, hình ảnh, hỗ trợ HD video,..
 • Giao diện trực quan: bố cục đẹp, dễ dàng trong các thao tác tìm kiếm, thích nghi, khám phá và thay đổi,… Chức năng hoàn tác lỗi dễ dàng và việc sử dụng các thao tác cũng không gặp nhiều khó khăn.
 • Không phải cài đặt: nhờ đó, Slide Rocket không tốn dung lượng của bộ nhớ máy tính. Thậm chí, bạn còn sở hữu đến 250 MB không gian lưu trữ trực tuyến và 1,22 GB dung lượng lưu trữ cho các tệp.

Hạn chế:

 • Các mẫu slide bị giới hạn trên bản dùng thử miễn phí
 • Việc xuất file sang định dạng .PDF, .PPT hoặc bản trình bày cho PC/MAC yêu cầu nâng cấp lên phiên bản trả phí

Ứng dụng tạo slide thuyết trình nào cũng có những ưu, nhược điểm nhất định, nhưng với quá nhiều ưu điểm như thế này, tại sao chúng ta lại không chọn trải nghiệm thử Slide Rocket nhỉ?

6.Haiku Deck: phần mềm làm slide ảnh trình chiếuHaiku Deck: phần mềm làm slide ảnh trình chiếu

Haiku Deck được ví von như một ứng dụng chụp hình Instagram dành cho việc thuyết trình, bởi công cụ này cho phép người dùng có thể phát huy sự sáng tạo vô hạn trong quá trình trình bày với nhiều văn bản và hình ảnh khác nhau. Haiku Deck cũng cho phép chúng ta lựa chọn các chế độ công cộng, hạn chế hoặc cá nhân khi hoàn thành bài thuyết trình, chứ không mặc định như nhiều phần mềm làm slide thuyết trình khác. Những tiện ích trong ứng dụng cũng được đánh giá là vừa đủ, dễ dàng cho việc sử dụng.

Điểm nổi bật:

 • Hiệu quả trình bày cao: có thể sử dụng nhiều hình ảnh và văn bản, dễ dàng thiết lập, điều chỉnh
 • Khả năng liên kết tốt: việc chia sẻ bài trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest, Google+, LinkedIn, WordPress, Email không bị giới hạn. Bạn cũng đồng thời có thể sao chép liên kết hoặc chèn mã html vào trang web bất kì.

Hạn chế:

 • Các thao tác xử lý có tốc độ khá chậm
 • Văn bản của bài thuyết trình có thể bị thay đổi kích thước chuẩn
 • Không thể thay đổi màu sắc của văn bản

Haiku Deck thích hợp cho người không thoải mái khi bị hạn chế khi sử dụng PowerPoint, bởi ứng dụng này sẽ cho họ cảm giác được thể hiện nhiều hơn sự tự do trong sáng tạo, mặc dù các trải nghiệm chưa thật sự mang tính tuyệt đối.

7.Powtoon

Một website tạo slide thuyết trình nhanh chóng và thú vị khác mà các bạn không thể bỏ qua chính là Powtoon. Ứng dụng này đã và đang chứng tỏ sự xứng đáng khi nằm trong Top 10 ứng dụng tạo slide thuyết trình ấn tượng nhất bằng cách cho phép bạn thực hiện bài trình diễn dưới dạng video hoạt hình ngắn. Bạn thậm chí có thể tạo ra một thành phẩm tuyệt vời mà không cần đến quá nhiều kiến thức hoặc kỹ năng về thiết kế đồ họa.

Điểm đặc biệt:

 • Nhiều tính năng đặc biệt: chẳng hạn như bài thuyết trình của bạn sẽ được sao lưu tự động, có thể lưu phiên bản ngoại tuyến của video hoạt hình bạn đã khởi tạo hay tính năng cho phép bài thuyết trình được chia sẻ với công chúng qua các ứng dụng, website khác,…
 • Nhiều mẫu thiết kế có sẵn: Powtoon cung cấp các template được thiết kế và sắp xếp sẵn bố cục, nhiều hình động, hiệu ứng để lựa chọn. Website cũng đồng thời hỗ trợ khả năng chỉnh sửa văn bản phong phú.
 • Dễ dàng sử dụng: trong phiên bản miễn phí, bạn có thể tạo ra bao nhiêu video tùy thích. Mỗi video sẽ có độ dài 5 phút.

Hạn chế:

 • Bài thuyết trình sẽ dính logo Powtoon, và nó chỉ biến mất khi bạn mua trả phí phiên bản đặc biệt của Powtoon.
 • Giao diện có thể sẽ lộn xộn, tương đối khó khăn để diễn đạt nhiều nội dung
 • Sẽ mất một thời gian tải khá lâu để xem bản trình bày của người khác

Powtoon sẽ thích hợp để sử dụng cho các slide giới thiệu hoặc kết luận cho những bài thuyết trình lớn.

8.Knovio: phần mềm trình chiếu chuyên nghiệpKnovio: phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp

Knovio là một website khác cho chức năng chuyển những slide thành video thuyết trình miễn phí. Nói nôm na thì bạn có thể sử dụng Knovio như một công cụ để biến bài thuyết trình PowerPoint nhàm chán của bạn trở nên sống động, đẹp mắt và độc đáo nhờ thao tác chèn thêm video, âm thanh dễ dàng nhằm đồng bộ với những nội dung khác. Nhờ đó, bài thuyết trình của bạn sẽ hấp dẫn và tăng tính thuyết phục các khán thính giả của mình hơn.

Điểm nổi bật:

 • Không giới hạn số lượng video: bạn có thể tạo ra bao nhiêu video bạn muốn trong tài khoản miễn phí của mình.
 • Đa dạng về các tùy chỉnh: Knovio cho phép điều chỉnh tốc độ để các slide có thể chạy song song phần trình bày của bạn, hỗ trợ cập nhật các slide từ PowerPoint, cung cấp nhiều chất liệu khác nhau cho bài thuyết trình, với màu sắc, âm thanh, chuyển động,… phong phú.
 • Chia sẻ dễ dàng hơn: các sản phẩm đã tạo của bạn có thể được chia sẻ qua Twitter, Facebook, LinkedIn,…

Hạn chế:

 • Chưa có các tính năng đóng góp như nhận xét, phản hồi.
 • Chưa có phiên bản Android.
 • Tốc độ xử lý có thể chậm, đôi khi mắc lỗi không thể chuyển phim và các video.

Knovio sẽ là công cụ mạnh mẽ trong trường hợp bạn cần tạo ra một bài thuyết trình hấp dẫn nhưng vẫn muốn sử dụng dạng thuyết trình truyền thống như PowerPoint.

9.Google Presentation

Chúng ta đều biết về công cụ tìm kiếm của Google, nhưng có thể sẽ hơi lạ tai khi nghe nói đến rằng Google cũng đồng thời cung cấp một bộ công cụ văn phòng chuyên nghiệp. Google Presentation hay Google Slides chính là ứng dụng tạo slide thuyết trình miễn phí trong bộ công cụ nói trên.

Điểm nổi bật:

 • Khả năng cộng tác: bất cứ ai sử dụng kết nối internet đều có thể truy cập vào bản trình diễn, bất kể nền tảng máy tính mà họ sử dụng. Tính năng này biến Google Slides thành công cụ tốt cho các dự án nhóm. Hơn nữa, các chia sẻ đều rất an toàn, và bạn có quyền kiểm soát chúng.
 • Sao lưu tự động: do được phát triển dựa trên Google Cloud, mọi thứ đều được lưu trữ trên đám mây và được auto save. Mặt khác, bạn cũng có thể cập nhật trên bất cứ thiết bị nào.
 • Khả năng chỉnh sửa trực tiếp, đa dạng: ngoài các hiệu ứng, layout,… được cung cấp sẵn như nhiều ứng dụng tạo slide khác, Google Presentation còn có nhiều mẫu có sẵn từ các nhà cung cấp thứ ba như Graphic River của Envato. Các khả năng định dạng, trình bày, thay đổi nội dung, hình ảnh, video,… được thao tác cực ổn.

Hạn chế:

 • Các chủ đề tiêu chuẩn còn khá hạn chế.
 • Thiếu hụt một số tính năng quen thuộc với người dùng PowerPoint.
 • Khả năng lưu trữ được liên kết với tài khoản Drive và dung lượng lưu trữ Google Cloud bạn đã mua.

Dĩ nhiên, Google Slides vẫn còn nhiều điều phải cải thiện trước khi có thể trở thành phần mềm tạo slide thuyết trình chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với nền tảng của một dịch vụ hoàn toàn miễn phí, đây chính là lựa chọn hoàn hảo cho đối tượng sinh viên hoặc những người không yêu cầu tính chuyên nghiệp ở các bài trình diễn.

10.Flair

Cuối cùng trong danh sách Top 10 ứng dụng tạo slide thuyết trình ấn tượng nhất, nhưng “không phải dạng vừa đâu”, chính là Flair – một ứng dụng miễn phí được xây dựng, cung cấp bởi Wildform, được sử dụng để thiết kế những bài thuyết trình chuyên nghiệp.

Điểm nổi bật:

 • Khả năng ghi lại trực tiếp: ứng dụng này có thể ghi lại các video, audio,,… dùng cho thuyết trình, tạo điểm nhấn hoàn hảo cho phần trình bày của bạn.
 • Dễ sử dụng, đầy đủ chức năng tạo slide cơ bản: phần mềm cung cấp khả năng chuyển đổi file .PPT sang định dạng Flash, giao diện đơn giản. Nhiều hướng dẫn, template trực tuyến hỗ trợ người sử dụng.

Hạn chế:

 • Nhiều hạn chế trong phiên bản miễn phí
 • Các slide thuyết trình đơn điệu, không có nhiều điểm nhấn.

Flair có thể được xem là một “món hời” của những người có nhu cầu đầu tư, sử dụng. Ứng dụng cũng sẽ thích hợp với người mới sử dụng hoặc những người không có nhiều kiến thức công nghệ chuyên môn.

E-pro.vn vừa cùng bạn tìm hiểu xong Top 10 phần mềm làm slide thuyết trình ấn tượng nhất. Bạn sẽ lựa chọn công cụ nào trong số những cái tên mà chúng ta đã tìm hiểu trên đây? Đừng ngần ngại comment để chia sẻ nhé!

You may also like...

Popular Posts