top 9 phần mềm e-learning

Top 9 phần mềm E-learning giúp soạn giáo án điện tử

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, sử dụng phần mềm quản lý đào tạo là điều tất yếu. Các bài giảng sinh động trực quan được trình chiếu trên lớp học đang dần dần trở nên phổ biến giúp truyền tải kiến thức đến học sinh. Chính vì vậy mà các phần mềm E-learning giúp soạn giáo án điện tử ra đời phục vụ nhu cầu thiết kế bài giảng thuận tiện hơn rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu những phần mềm đang được các thầy cô sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quy trình tuyển sinh, hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới:

I. Lợi ích của giáo án điện tử

Giáo án điện tử là toàn bộ bài giảng, kế hoạch học tập của giáo viên được thực hiện trên máy tính giúp cho việc truyền tải kiến thức tới học sinh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

 • Nội dung bài giảng không chỉ được soạn dưới dạng văn bản mà còn được thể hiện bằng hình ảnh, video, âm thanh, đồ họa sinh động, giúp tiết học trở nên hứng thú, học sinh dễ dàng tiếp thu được kiến thức.
 • Nhờ việc soạn bài giảng trên máy tính giúp giáo viên tiếp cận được nhiều thời gian hơn so với việc soạn giáo án thủ công.
 • Đồng thời phát huy tính sáng tạo cho giáo viên để thiết kế được bài giảng hấp dẫn, chất lượng hơn rất nhiều.
 • Việc soạn giáo án trên máy tính có thể lưu giữ, sao chép, trao đổi dễ dàng hơn.

Với những lợi ích mà giáo án điện tử mang lại mà các phần mềm E-learning ra đời, trở thành trợ thủ đắc lực cho các giáo viên soạn bài giảng đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Ngoài ra, các website dạy học trực tuyến cũng là những công cụ hỗ trợ giảng viên tốt trong tình hình Covid hiện nay.

II. 9 phần mềm E learning giúp soạn giáo án điện tử

Giáo án điện tử là một trong những chương trình dạy học được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt là tại những cơ sở đào tạo sinh viên đi du học, bên cạnh việc sử dụng phần mềm quản lý trung tâm du học thì các phần mềm E-learning cũng rất phổ biến, cùng chúng tôi tham khảo ngay những phần mềm đó là gì ngay dưới đây.

1. Phần mềm e-learning Power Point

Power Point

Chắc hẳn người dùng tin học đã quá quen với cái tên Powerpoint trong bộ công cụ Microsoft Office. Đây là phần mềm trình chiếu bài giảng rất phổ biến và đơn giản dễ dùng. Với tính năng tích hợp như chèn bảng biểu, biểu đồ, hình ảnh, video, âm thanh và hiệu ứng chuyển động giúp bài giảng trở nên sinh động, hấp dẫn người xem. Các thầy cô có thể sáng tạo ra những bài học chất lượng với nhiều chủ đề phong phú chỉ với những thao tác đơn giản.

Powerpoint được tích hợp sẵn trong bộ công cụ MS Office và có tính ứng dụng cao nên rất phổ biến, là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều giáo viên trong việc soạn bài giảng và trình chiếu. Công cụ Powerpoint được sử dụng ở hầu hết các chương trình giáo dục, thậm chí còn được tích hợp vào trong các phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ để hỗ trợ giảng viên có thể soạn bài giảng điện tử thuận tiện hơn, soạn ngay trên hệ thống của trung tâm.

2. Phần mềm soạn giáo án điện tử Adobe Presenter

Adobe Presenter

Phần mềm Adobe Presenter được thiết kế bởi hàng Adobe nổi tiếng được đông đảo các giáo viên sử dụng. Nếu như các giáo viên đã quá quen với Powerpoint thì sẽ không khỏi bỡ ngỡ khi dùng Adobe Presenter bởi nó vẫn giữ tính năng soạn thảo văn bản của Powerpoint nhưng thêm vào đó là các tính năng ưu việt như:

 • Có thể chèn đa phương tiện, các câu hỏi tương tác vào nội dung bài giảng.
 • Tạo và xuất nội dung trong Powerpoint
 • Cho phép xuất bản nội dụng sang HTML5 mà vẫn giữ nguyên bố cục, hiệu ứng.
 • Tích hợp tính năng duyệt web và stream video Youtube.
 • Hỗ trợ nhập và chỉnh sửa video.

Với những tính ưu việt và nổi trội đó mà Adobe Presenter giúp cho việc soạn giáo án điện tử trở nên dễ dàng hơn và đạt chuẩn quy tắc, cấu trúc của bài giảng điện tử.

Xem ngay một số phần mềm quản lý lớp học – ứng dụng điểm danh tại đây.

3. Phần mềm hỗ trợ soạn giáo án E-learning Prezi

Prezi

Nếu như Powerpoint là công cụ hỗ trợ trình chiếu bài giảng theo từng slide giúp học sinh theo dõi bài bài giảng từ đầu đến cuối thì Prezi – một công cụ giúp trình chiếu bài giảng trên một trang duy nhất. Điểm nổi bật của Prezi là tính năng Zoom giúp phóng to vào từng nội dung chi tiết của từng ô nội dung, giúp học sinh nắm bắt được bài học từ tổng quát đến chi tiết một cách khoa học.

Không chỉ vậy Prezi có 2 phiên bản online và offline giúp giáo viên có thể dễ dàng thao tác trên các nền tảng web khác nhau và chia sẻ, trao đổi bài giảng một cách dễ dàng.

Đây chính là những lý do mà Prezi đang được lòng rất nhiều giáo viên sử dụng trong soạn giáo án điện tử dễ dàng, thuận tiện, và truyền tải được kiến thức một cách khoa học, rõ ràng hơn. Đồng thời học sinh cũng sẽ hiểu rõ bài học một cách sâu sắc.

4. Ứng dụng Elearning LectureMAKER

Phần mềm E-learning giúp soạn thảo giáo án điện tử Lecture Maker đang được nhiều nhà trường và thầy cô giáo sử dụng để soạn thảo bài giảng đạt chuẩn quốc tế theo chia sẻ từ đơn vị Mona Software. Lecture Maker có giao diện khá thân thiện gần giống với Powerpoint, giáo viên có thể dễ dàng kết hợp nhiều layout bố trí nội dung. Ngoài khả năng chèn được nhiều loại ứng dụng đa phương tiện vào bài giảng, Lecture Maker cho phép giáo viên kết nối với học sinh bằng các câu hỏi tương tác. Đồng thời hỗ trợ xuất file ra nhiều định dạng như exe, web, giúp giáo viên dễ dàng chia sẻ bài giảng cũng như đồng bộ được với cơ sở dữ liệu của nhà trường.

5. Phần mềm hỗ trợ E-learning Avina Authoring Tools

Avina Authoring Tools là phần mềm thuần Việt tuy mới ra đời nhưng tính năng ưu việt không thua kém gì các phần mềm nước ngoài khác. Avina Authoring Tools là phần mềm soạn giáo án điện tử được tích hợp trí tuệ nhân tạo và nhiều tính năng hữu ích cho giáo viên.

 • Phần mềm có giao diện gần gũi, dễ dàng thao tác sử dụng.
 • Cho phép giáo viên chèn nhiều loại ứng dụng đa phương tiện (hình ảnh, video, âm thanh..), biểu đồ, hệ thống đồ thị phù hợp với nhiều môn học.
 • Các câu hỏi tư duy, trắc nghiệm có sẵn trong hệ thống tương tự như phần mềm quản lý học sinh, giúp giáo viên tương tác với học viên và tăng sự hứng thú trong giờ học.

6. Phần mềm soạn giáo án E-learning Violet

Violet

Violet là phần mềm E-learning được phát triển dựa trên nền tảng Powerpoint và Việt hóa nên rất dễ thao tác. Violet có đầy đủ các tính năng ưu việt giúp giáo viên có thể thiết kế bài giảng sinh động, chất lượng.

 • Cũng như các phần mềm khác, Violet cho phép giáo viên chèn các dữ liệu đa phương tiện, biểu đồ, các hiệu ứng chuyển động làm phong phú nội dung bài giảng.
 • Violet có sẵn công cụ thiết kế các bài tập tương tác như câu hỏi trắc nghiệm, ô chữ, tạo game show mini,… giúp giờ học trở nên hào hứng, truyền tải nội dung dễ dàng hơn. Tuy nhiên làm một đề thi trắc nghiệm thì cần phải sử dụng các phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm để đảm bảo đề thi đúng quy định của Sở giáo dục.
 • Một tính năng ưu việt của Violet là tích hợp với Google và Youtube giúp giáo viên có thể tìm kiếm nhiều chủ đề, hình ảnh phục vụ cho bài giảng.
 • Bài giảng được xuất bản ra nhiều định dạng, có thể phục vụ giảng dạy E-learning trên internet hoặc đưa lên hệ thống LMS của nhà trường.

7. Phần mềm soạn giáo án điện tử V-iSpring Suit

Phần mềm soạn giáo án điện tử V-iSpring Suit là phiên bản được Việt hóa của phần mềm iSpring Presenter. Đây là phần mềm sở hữu đầy đủ các tính năng ưu việt của Adobe Presenter và Powerpoint. Bằng phiên bản Tiếng Việt này các thầy cô sẽ dễ dàng sử dụng thiết kế bài giảng chất lượng, chuyên nghiệp hơn.

V-iSpring Suit có tính năng tạo câu hỏi và bài tập trắc nghiệm đa dạng như điền khuyết, đúng/sai, có/không, câu hỏi ghép đôi….

Không chỉ giúp giáo viên tạo bài giảng trình chiếu ấn tượng, hấp dẫn với nội dung được chèn hình ảnh, video, âm thanh, link Youtube, link web, mà V-iSpring Suit còn cho phép chia nhỏ bài giảng thành từng phần nhỏ và được gán giọng tường thuật cho từng phần khác nhau.

Bởi vậy mà phần mềm V-iSpring Suit là công cụ hỗ trợ giảng dạy, soạn bài giảng được nhiều giáo viên tin tưởng lựa chọn.

8. Phần mềm E-learning Novoasoft ScienceWord

Novoasoft ScienceWord

Các môn tự nhiên Toán Hóa Lý Sinh đòi hỏi các hình vẽ minh họa, sơ đồ cấu trúc phức tạp không thể thực hiện trên các phần mềm thông thường. Novoasoft ScienceWord là phần mềm elearning dành riêng cho các bộ môn thuộc khối Tự Nhiên bằng giao diện thân thiện.

Giao diện của Novoasoft ScienceWord được thiết kế gần giống với Microsoft Word, nên giáo viên có thể dễ dàng thao tác soạn bài giảng. Mỗi môn học đều có một mục trên thanh công cụ phục vụ cho việc soạn bài môn học đó.

Phần mềm còn cho phép người dùng copy các hình vẽ, đồ thị, sơ đồ, hay minh họa thí nghiệm sang bản Word một cách dễ dàng. Hơn nữa nếu muốn chuyển sang định dạng HTML phần mềm sẽ hỗ trợ bạn.

9. Ứng dụng E-learning Articulate Studio

Articulate Studio là phần mềm hỗ trợ soạn thảo giáo án điện tử và trình chiếu bài giảng sinh động, chất lượng. Với sản phẩm của công ty thiết kế phần mềm Mona này giáo viên có thể thiết kế bài giảng đa dạng, phong phú với nhiều hình ảnh, âm thanh, video và chèn được các câu hỏi tương tác.

Không chỉ vậy, Articulate Studio còn được tích hợp tính năng Screencast giúp khóa học trực tuyến trở nên thú vị hơn. Người học sẽ thấy được các hoạt động diễn ra trên màn hình và webcam cùng lúc, thuận tiện cho quá trình trao đổi tiếp thu kiến thức.

Với phần mềm E-learning Articulate Studio bạn có thể hoàn toàn thiết kế được bài giảng điện tử dựa trên slide trình chiếu và các hiệu ứng tương tác được chèn thêm vào một cách dễ dàng.

Các phần mềm E Learning chỉ hỗ trợ thiết kế bài giảng điện tử, không có những tính năng quản lý hay thống kê, báo cáo. Chính vì vậy nếu bạn muốn một hệ thống quản lý quy trình chuyên nghiệp cho cơ sở giáo dục của mình, hãy tham khảo hệ thống Mona eLMS với đầy đủ tính năng, bao gồm cả công cụ soạn bài giảng điển tử cho giảng viên. Tham khảo ngay tại link: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Phần mềm Mona eLMS

Thông tin liên hệ với công ty Mona Media:

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 1900 636 648

Email: [email protected]

Như vậy với những phần mềm E-learning giúp soạn giáo án điện tử mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các thầy cô hiểu thêm và lựa chọn được công cụ phù hợp hỗ trợ công tác giảng dạy.

You may also like...

Popular Posts