Top 10 phần mềm dạy học trực tuyến – học online hiệu quả

Cùng điểm qua top 10 phần mềm dạy học trực tuyến – học trực tuyến hỗ trợ tối ưu cho người dạy và học trong thời kỳ số hiện nay. Tìm hiểu ngay trong bài viết.

Học trực tuyến hay phần mềm dạy học trực tuyến được nhắc nhiều hơn và dần phổ biến hơn nhất là trong bối cảnh diễn biến phức tạp hiện nay. Nhu cầu tăng do đó mà ngày càng nhiều phần mềm dùng dạy và học trực tuyến ra đời đáp ứng lượng người dùng đông đảo. Tuy nhiên, việc chọn một phần mềm tối ưu nhất  không phải là một việc dễ dàng. Hiểu được điều đó bài viết cung cấp top 10 ứng dụng – phần mềm dạy học trực tuyến – học online phù hợp, tối ưu nhất dành cho bạn.

Phần mềm học trực tuyến là gì

Học trực tuyến hay còn được biết đến với các tên gọi khác như E-learning hay Web E-learning  là một hình thức học ảo thông qua internet đã được lưu trữ sẵn các bài giảng điện tử cùng với đó là một số phần mềm cần thiết hỗ trợ kèm theo là môi trường cho người dạy và học viên để có thể trao đổi được các thông tin cần thiết với nhau. Bên cạnh đó, các học viên cũng có thể thông qua phần mềm E-learning để nhận các bài tập cũng như các yêu cầu từ giảng viên.

Hệ thống học trực tuyến cho phép người dùng tiến hành đăng ký khóa học, tham gia vào các khóa học, thanh toán chi phí học phí online và thực hiện các bài kiểm tra và tiến hành thu nhận để chấm điểm. Các giảng viên và học sinh, sinh viên thông qua các băng thông rộng hay các kết nối mạng Lan, WiMax, mạng wifi để có thể truyền tải các âm thanh, hình ảnh và các nội dung học tập. Chính nhờ điều này mà phục vụ công tác đào tạo giáo dục rất tốt.

Lợi ích của phần mềm dạy học trực tuyến

Các phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến đem lại rất nhiều lợi ích đến cho người dùng không chỉ là học sinh, sinh viên mà còn là cả các giảng viên hay các tổ chức giáo dục. Dễ dàng nhận thấy hơn cả là việc học trực tuyến trên phần mềm tiết kiệm được rất nhiều thời gian và không gian học tập, giảm thiểu đáng kể chi phí đi lại.

Lợi ích của phần mềm dạy học trực tuyến
Phần mề dạy học trực tuyến mang lại những gì cho doanh nghiệp?

Chi phí các tổ chức giáo dục bỏ ra dùng để xây dựng một website hỗ trợ học tập thấp hơn nhiều so với việc xây dựng cơ sở vật chất và quản lý ở trường học, thậm chí còn không trải qua nhiều thủ tục pháp lý phức tạp. Ngoài ra,việc học các khóa học online còn sở hữu nhiều ưu điểm khác bao gồm:

 • Đào tạo mọi lúc, mọi nơi: Thông tin về khóa học cũng như các nội dung giảng dạy được truyền tải với tốc độ nhanh chóng và vô cùng chính xác. Chỉ cần bạn sở hữu một thiết bị thông minh được kết nối với internet là đã có thể tham gia bất kỳ khóa học và ở bất kỳ nơi đâu.
 • Tiết kiệm chi phí học tập: Việc học trực tuyến mang lại giải pháp tuyệt vời cho việc giảm thiểu chi phí cho việc học của những người dùng và con số này có thể lên tới hơn 60%, điều này phù hợp và giúp ích cho tất cả mọi người muốn tham gia các khóa học và có thể hoàn thành luôn việc thanh toán chi phí này qua hệ thống trực tuyến.
 • Tiết kiệm thời gian: Các con số thống kê được đưa ra cho thấy phương pháp học trực tuyến mang lại hiệu quả tiết kiệm thời gian của học viên lên tới 20-40% nhờ giảm được công sức đi lại và sự phân tán.
 • Linh động và uyển chuyển: Việc lựa chọn trang web phục vụ cho việc học trực tuyến là tùy thuộc vào nhu cầu của từng người với từng yêu cầu khác nhau của từng khóa học do đó vô cùng linh hoạt và không hề khô cứng hay rập khuôn. Bên cạnh đó học viên có thể điều chỉnh được tốc độ học theo đúng trình độ của bản thân tránh việc khó theo kịp, cùng với tài liệu hỗ trợ tuyến chính là những học liệu vô cùng tuyệt vời cho những ai muốn nâng cao kiến thức cũng như trình độ riêng của bản thân.
 • Tối ưu nội dung:  nội dung dạy học trực tuyến được chia thành nhiều cấp độ đào tạo khác nhau hỗ trợ cho học viên lựa chọn dễ dàng và phù hợp với trình độ của bản thân. Bên cạnh đó nội dung được truyền tải cũng cần được đảm bảo nhất quán và tối ưu tốt.
 • Hệ thống hóa: Quá trình học tập trên các phần mềm dạy và học trực tuyến cho phép người dùng dễ dàng hơn trong việc tham gia nhiều khóa học cùng một lúc, luôn kiểm tra được quá trình và tiến độ học tập của mình. Đối với giảng viên có nhiều phần mềm quản lý học viên cho phép người dạy có thể biết được những ai đang tham gia khóa học, tiến độ kết thúc của học viên và đưa ra giải pháp giúp cho học viên có thể phát triển tốt hơn trong quá trình học tập.
 • Đối với giảng viên: Có nhiều phương tiện hỗ trợ tối ưu cho người dạy trong quá trình giảng dạy trên hệ thống trực tuyến như việc biến bài giảng trở nên hấp dẫn và sinh động hơn với sự trợ giúp của hình ảnh, âm thanh, video sống động và trực quan.

Top 10 phần mềm dạy học trực tuyến – học trực tuyến tốt nhất hiện nay

Phần mềm dạy học trực tuyến Mona eLMS

Đứng đầu trong danh sách top 10 các phần mềm học trực tuyến, phần mềm giáo dục tốt nhất hiện nay chính là cái tên Mona eLMS. Với nhiều tính năng vượt trội và vô cùng hữu ích cho người dùng, Mona eLMS hiện nay được rất nhiều các đơn vị, tổ chức giáo dục dành niềm tin và lựa chọn sử dụng nó. Mona eLMS tự tin đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng, hỗ trợ tuyệt đối trong quá trình giảng dạy và học tập giúp trải nghiệm giảng dạy dễ dàng hơn, việc học của học viên cũng trơn tru hơn với môi trường online thuận lợi.

Phần mềm dạy học trực tuyến Mona eLMS
Mona eLMS – Phần mềm dạy học trực tuyến hàng đầu hiện nay

Với thiết kế đơn giản, giao diện dễ sử dụng, eLMS Mona được sử dụng trong các cuộc họp trực tuyến, thảo luận nhóm, hội nghị truyền hình và nhất là trong việc dạy và học online.  Mona eLMS là một công cụ tuyệt vời cho người dùng khi những tính năng truyền tải hình ảnh, âm thanh, video hay chia sẻ màn hình có chất lượng tốt trên tất cả các hệ điều hành hiện nay.

Ưu điểm:

 • Một lớp học có thể tham gia tới 50 người
 • Có thể sử dụng trên cả máy tính và điện thoại
 • Hỗ trợ đa nền tảng, sử dụng thuận tiện, giao diện đơn giản, phù hợp họp trực tuyến và các buổi học trực tuyến thường xuyên.
 • Chất lượng ổn định, rõ nét, đường truyền không bị gián đoạn
 • Chia sẻ hình ảnh, video chất lượng cao qua tin nhắn
 • Làm việc thông quan wifi, 3G, 4G
 • Kết bạn hoặc mời bạn bè thông qua email

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, phường 8, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 1900 636 648

Website:  https://mona.media/

Email: [email protected]

Phần mềm dạy học trực tuyến Zoom Cloud Meeting

Zoom Cloud Meeting hay còn được gọi là Zoom là một công cụ hỗ trợ cho các cuộc họp online, hội nghị truyền hình, thảo luận nhóm và cả học trực tuyến. Hoạt động trên một nền tảng đơn giản giúp cho việc sử dụng phần mềm này cũng trở nên dễ dàng hơn. Các lớp học trực tuyến thường sử dụng Zoom Cloud Meeting bởi tính năng tiện lợi, hỗ trợ video, âm thanh, hình ảnh và chia sẻ màn hình chất lượng trên nhiều hệ điều hành.

Phần mềm hỗ trợ học online Skype

Ra đời vào năm 2003 đến nay Skype đã có những bước phát triển vượt bậc với nhiều tính năng vượt trội cho phép người sử dụng có thể call video, chat hoặc gọi điện thoại trên nền IP. Không ngừng cải thiện và hoàn thiện sản phẩm, giờ đây Skype đã trở thành một trong những phần mềm học online chất lượng và được người dùng lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Ngoài ra, Skype còn được tích hợp thêm nhiều dịch vụ khác nữa của Microsoft cho phép người dùng free call, chat, chia sẻ màn hình…. Ai cũng có thể dễ dàng sử dụng Skype trên nền tảng điện thoại thông minh bằng cách tải ứng dụng Skype từ kho ứng dụng.

Phần mềm dạy học online Microsoft Teams

Nằm trong top 10 các phần mềm dạy trực tuyến – học trực tuyến không thể thiếu cái tên Microsoft Teams.

Phần mềm dạy học online Microsoft Teams

Phần mềm này là một hệ thống cung cấp meetings, chat, notes và đặc biệt là tập đính kèm. Dịch vụ này cũng được tích hợp với bộ office 365 cho thuê của công ty, gồm bộ Skype và Microsoft Office với nhiều tính năng và tiện ích mở rộng có thể tích hợp với các sản phẩm không thuộc Microsoft.

Ưu điểm:

 • Giao diện của phần mềm thiết các công cụ nằm chung ở một chỗ giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn.
 • Người dùng không tốn phí với Office 365
 • Được bổ sung nhiều công cụ trò chuyện
 • Các tài liệu cũ đã được chia sẻ trước đó vài tháng, xóa kênh, nhưng dữ liệu đó vẫn sẽ được lưu lại trong trang sharepoint chính nhờ vậy mà mọi người có thể yên tâm rằng mọi thông tin đều không sợ bị mất.

Ứng dụng học trực tuyến Vsee

Tiếp theo của danh sách là ứng dụng học trực tuyến Vsee sử dụng mô hình kết nối peer – to – peer thay thế cho trung tâm máy chủ. Mọi người có thể download  và cài đặt phần mềm này trực tiếp trên máy tính, có thể thoải mái trao đổi hình ảnh trực tiếp với nhau.

Ưu điểm:

 • Với việc sử dụng mô hình kết nối peer – to – peer nên ứng dụng này không giới hạn số người tham gia lớp học trực tuyến.
 • Hoạt động mượt mà trên tất cả các hệ điều hành và các thiết bị điện tử thông minh hiện nay.
 • Chỉ cần một cú click chuột đã có thể dễ dàng cập nhật các tính năng mới cho ứng dụng.

Công cụ học trực tuyến Google Classroom

Công cụ học trực tuyến Google Classroom hỗ trợ tổ chức lớp học thông qua ba chức năng chính là giao bài tập, giao tiếp và lưu trữ. Đây là một công sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

Ưu điểm:

 • Sử dụng dễ dàng, có thể truy cập bằng mọi loại thiết bị
 • Phần mềm này được phân phối qua công cụ google apps for Education miễn phí
 • Giao diện sạch sẽ, đơn giản và thân thiện với người dùng
 • Hệ thống bình luận tốt

Phần mềm học trực tuyến TrueConf

Phần mềm học trực tuyến TrueConf

TrueConf hiện tự hào là nhà cung cấp phần mềm dạy học trực tuyến hàng đầu tại Nga với các ứng dụng theo xu hướng đám mây. Song song với đó TrueConf cũng đưa ra phần mềm học online, họp trực tuyến dựa trên nền tảng TrueConf Server của mình.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ hầu hết các thiết bị di động và máy tính
 • Hỗ trợ WebRTC trên trình duyệt Firefox và Chrome
 • Linh hoạt hơn trong việc quản lý người tham gia
 • Phần mềm này cho phép tối đa 3 điểm miễn phí
 • TrueConf có các chức năng gọi hình, lớp học online, hội nghị truyền hình đa điểm và phòng họp ảo với chi phí sử dụng thấp, hoàn toàn không mất phí bưu điện.

Nền tảng dạy học online Google Hangout

Google Hangout là một tính năng được đi kèm theo của google plus, đây là một sản phẩm con của google.  Cần có một tài khoản gmail và dùng trình duyệt Chrome để có thể sử dụng Google Hangout.

Ưu điểm:

 • Google Hangout hỗ trợ trên cả 2 nền tảng Android và IOS
 • Google Hangout không mất phí sử dụng
 • Đường truyền ổn định, lớp học có thể có tối đa là 10 người. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo được chất lượng mọi người chỉ nên tham gia tối đa 5 người

Phần mềm quản lý phòng họp ảo UCSA – phần mềm dạy học online hiệu quả

UCS Advanced là một phần mềm quản lý phòng họp ảo trực tuyến cho phép tạo ra một môi trường dạy và học trực tuyến hiệu quả giúp quản lý học sinh, sinh viên đơn giản và giảng viên mà không còn phải lo lắng về khoảng cách địa lý hay công nghệ. UCS Advanced kết hợp nhiều chức năng tối ưu giúp buổi học online diễn ra hiệu quả và chất lượng.

Ưu điểm:

 • Xây dựng một môi trường trực tuyến hiệu quả, mang lại trải nghiệm dạy và học tuyệt vời cho người dạy và học sinh sinh viên với chất lượng âm thanh tốt, theo dõi đánh giá mức độ tập trung dễ dàng can thiệp khi cần thiết.
 • Chức năng chia sẻ màn hình được tích hợp dễ dàng cho người dạy và học trao đổi thông tin, tài liệu học tập nhanh chóng hiệu quả cùng với đó là thư mục liên lạc tự động hỗ trợ tối đa trong quá trình sử dụng phần mềm.
 • Có các tùy chọn bảo mật và quản lý buổi học trong suốt cuộc họp hoặc cuộc gọi do đó được bảo mật tối đa.
 • Hoàn toàn miễn phí khi mà người dùng muốn ghi lại và phát trực tiếp trên Youtube hoặc các nền tảng khác có sẵn quá trình diễn ra của buổi học khi người dùng yêu cầu.

Phần mềm học trực tuyến Facebook Workplace

Được phát triển ngay trên chính nền tảng Facebook, tạo điều kiện cho người dùng dễ dàng kết nối và dạy học trên Workplace by Facebook.

Ưu điểm:

 • Sử dụng tính năng phát trực tiếp, lập nhóm video call với chất lượng cao.
 • Liên kết với Google Drive
 • Dùng News Feed chia sẻ bài viết, bài tập về nhà

Kết luận

Trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến – học trực tuyến có phí lẫn miễn phí. Tuy nhiên nhiều chưa hẳn sẽ đi đôi cùng với chất lượng do đó cần tìm hiểu kỹ càng để có sự lựa chọn tối ưu nhất cho yêu cầu của việc dạy và học đảm bảo chất lượng học tập cũng như giảng dạy. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức thú vị và bổ ích. Đừng quên theo dõi để cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị khác.

You may also like...

Popular Posts