SEO website giáo dục

SEO website giáo dục và yếu tố đáng lưu ý khi SEO website

Hiện nay, mọi lĩnh vực trong đời sống hiện nay đều đang thích ứng dần với thời đại công nghệ số. Kể cả trong lĩnh vực giáo dục, ngành đang dần dần chuyển đổi số. Để tồn tại và phát triển được trong thời buổi này, mọi doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức đều cần thiết kế website. Là một lĩnh vực đặc biệt, vậy SEO website giáo dục cần gì? Những điều cần lưu ý đối với SEO website giáo dục sẽ được E-Pro chia sẻ qua bài viết dưới đây.

SEO website giáo dục là gì?

SEO (Search Engine Optimization), hay theo nghĩa tiếng Việt là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là một kĩ thuật đặc biệt trong Internet Marketing hiện nay nhằm giúp Website giáo dục có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm phổ biến tại Việt Nam hiện nay là Google Search. Vì sao cần thiết kếwebsite giáo dục? Vì sao cần SEO website giáo dục?

Ngành giáo dục hiện nay cũng đang bắt đầu cạnh tranh gay gắt. SEO website giáo dục là giúp tối ưu hóa website lĩnh vực về giáo dục. Giúp cho website đó lên top công cụ tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm các từ khóa về mảng giáo dục.

Một số hình thức SEO website giáo dục có thể được áp dụng như:

  • SEO Từ Khóa
  • SEO Hình Ảnh
  • SEO Clip
  • SEO Google Map
  • SEO App Mobile

SEO website giáo dục cần những yếu tố gì?

Thiết kếGiao diện Website giáo dục

SEO website giáo dục

Dù bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều yêu cầu website có giao diện chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng. Đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Ngành này còn yêu cầu tính gọn gàng, đầy đủ, rành mạch các đề mục, nội dung trên website. Thiết kế giao diện website cần chú ý một số vấn đề như:

  • Không nên sử dụng quá nhiều màu khiến website trông lòe loẹt. Người dùng sẽ không tập trung, cảm thấy web sẽ bị rối mắt.
  • Font chữ nên sử dụng font chữ thuần Việt để tránh lỗi font. Góp phần tăng tính thẩm mĩ cho website.
  • Nên tạo không gian trống giữa các phần trên website. Giúp cho người dùng dễ dàng phân biệt cũng như cảm thấy sự thông thoáng, dễ nhìn của website. Điều này góp phần nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Nội dung

Website giáo dục đào tạo

Content (nội dung) chính là yếu tố nắm giữ vai trò cầu nối giữa đơn vị giáo dục với khách hàng. Nó được thể hiện bằng giá trị, cách đơn vị giáo dục giao tiếp, truyền tải thông tin tới đối tượng khách hàng mục tiêu.

Content thể hiện chiều sâu của một trang web, chính vì thếkhi thiết kế website giáo dục nói riêng, và bất kì website nào cũng đều phải xây dựng content của riêng mình, không trùng lặp, thể hiện được những dấu ấn riêng cho thương hiệu.

Backlink

Đây là yếu tố giúp làm tăng độ uy tín của website đối với Search Engine của Google. Backlink càng nhiều thì chứng tỏ website càng đáng tin cậy, Google sẽ đánh giá cao hơn website của bạn.

Hơn thế, ngành giáo dục là ngành đặc biệt, khi đó backlink càng đóng vai trò quan trọng. Ngành giáo dục có tác động trực tiếp đến nhận thức của con người, vì thế website giáo dục càng cần được chăm sóc kĩ lưỡng hơn nữa. Hệ thống backlink uy tín, đến từ các nguồn đã được kiểm định sẽ là cơ sở để làm tăng độ tin cậy cao hơn đối với Google.

-> Tìm hiểu thêm: TOP 10 công ty SEO website giáo dục uy tín tại TPHCM

Những điều cần lưu ý đối với website giáo dục

Những lưu ý khi thiết kế website giáo dục

Chọn đơn vị SEO website giáo dục uy tín đã có kinh nghiệm

Đây là yếu tố quan trọng bạn không thể bỏ qua khi tìm kiếm đơn vị thiết kế website giáo dục. Một đơn vị uy tín và bạn có thể tin cậy là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Hơn thế đã từng có những dự án làm về ngành giáo dục. Họ sẽ biết cách và tư vấn đưa ra cho khách hàng những phương án tốt nhất. Họ biết những nội dung nào phù hợp với mục tiêu của cơ sở giáo dục.

Đồng thời, đơn vị SEO phải đưa đầy đủ các tính năng cần thiết cho website giáo dục. Có khả năng thiết kế UX/UI phù hợp cho 1 đơn vị giáo dục. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm của công ty đó. Hãy tìm hiểu trước khi lựa chọn sử dụng dịch vụ hay không.

Thiết kế giao diện thu hút, gần gũi

Khi lựa chọn giao diện cho website giáo dục, bạn có thể yêu cầu bên SEO web lựa chọn giao diện có bố cục hợp lí, thống nhất. Yêu cầu họ phải có sự hòa giữa các đề mục.

Đồng thời, cần lựa chọn giao diện website làm nổi bật lên được thương hiệu, uy tín của đơn vị giáo dục. Ví dụ khi lựa chọn giao diện cho có sở giáo dục mầm non thì màu sắc tươi sáng, hình ảnh ngộ nghĩnh có thể phù hợp trong trường hợp này. Website giáo dục sẽ không yêu cầu các tính năng cầu kì như tính năng thanh toán, mua sắm…

Bạn chỉ cần đảm bảo sự có mặt của các thành phần quan trọng. Như giới thiệu cơ sở giáo dục, lịch học, các khóa học, học phí,… Tùy thuộc vào đối tượng mà website hướng đến. Cần lựa chọn hình ảnh và thiết kế giao diện phù hợp.

Điều này sẽ làm cơ sở tạo ấn tượng cho người dùng khi truy cập vào website của bạn. Qua đó, họ còn có thể có những đánh giá về mức độ uy tín của có sở giáo dục đó.

Hình ảnh bắt mắt, chuyên nghiệp, chất lượng

Thiết kế hình ảnh website

Hình ảnh trên website cũng cần được chú trọng, vì thế nó cần được rõ ràng, thu hút người dùng. Khi thiết kế website giáo dục bạn cần lựa chọn những hình ảnh có chất lượng cao. Với mục đích giới thiệu về đơn vị giáo dục. Đồng thời, nên chia sẻ những hình ảnh thực tế về lớp học, các khóa học, các chuyến đi thực tế,… Làm banner trên trang chủ, điều này sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng khi truy cập vào trang web.

Chuẩn SEO

Tại sao website giáo dục cũng cần chuẩn SEO? Hiện nay, chuẩn SEO được đánh giá như một tiêu chí quan trọng giúp website có vị trí tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Chắc chắn bạn không bao giờ muốn website của mình ở mãi một nơi nào đó mà không ai tìm đến. Khi website lên được top của Google sẽ dễ dàng tiếp cận đến đối tượng khách hàng mục tiêu hơn. Học sinh, phụ huynh để tiếp nhận thông tin website giáo dục đó muốn truyền tải đến. Đây là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua đối với việc thiết kế website nói chung.

Băng thông tốt, hoạt động ổn định

Khi một lượng người dùng truy cập website nhất định trong cùng một thời điểm. Nếu một website băng thông kém sẽ xảy ra tình trạng website bị lỗi, nghẽn không thể truy cập. Đặc biệt là vào những ngày đăng kí môn học, lượng sinh viên truy cập sẽ rất đông. Vì thế, website cần hoạt động ổn định để đối phó những trường hợp như trên xảy ra.

Thường xuyên cập nhật thông tin về đơn vị giáo dục, các khóa học

Để khách hàng thường xuyên cập nhật được thông tin về các khóa học, hoạt động của trung tâm giáo dục,… Thì website cần được lên bài cập nhật thường xuyên. Giúp cho họ có thể tiện lợi theo dõi. Đồng thời, cập nhật thường xuyên các thông tin sẽ giúp website tăng số truy cập cao hơn. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp website của bạn có top cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Tăng cường sự tương tác giữa đơn vị giáo dục và học viên, phụ huynh

Một website giáo dục tạo được sự tương tác tốt giữa trường học và học sinh, phụ huynh là điều tuyệt vời. Giúp gắn kết giữa hai bên với nhau. Phụ huynh cũng dễ dàng tra cứu tìm kiếm thông tin về cơ sở giáo dục. Hay dễ dàng cập nhật những thông báo mới nhất về khóa học cho con em mình. Đồng thời, dễ dàng liên lạc với cơ sở giáo dục khi không đến được trực tiếp. Hoặc đơn giản là khi họ có việc quan trọng cần tư vấn gấp. Các tính năng tạo tài khoản, chia sẻ các bài giảng hay, đặt câu hỏi thảo luận,… có thể được tích hợp trên website giáo dục nhằm tăng sự tương tác trên website.

Trên đây, chúng ta đã cùng đi tìm hiểu SEO website giáo dục cần gì? Những điều cần lưu ý với website giáo dục. Để website giáo dục trông chuyên nghiệp, thân thiện, cơ sở giáo dục cần xác định mục tiêu, đối tượng khách hàng. Từ đó, cung cấp thông tin tới khách hàng mục tiêu phù hợp hơn để đạt được hiệu quả cao nhất.

-> Đọc thêm: Cách lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ SEO chất lượng

You may also like...

Popular Posts