Những tiêu chí lựa chọn công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Những tiêu chí lựa chọn công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp luôn chú trọng chiến lược Marketing nhằm mục đích giúp cho quá trình thu hút khách hàng nhanh hơn. Một trong số đó, dịch vụ SEO được quan tâm hơn cả vì đây là phương thức giúp doanh nghiệp tiếp cận với thị trường tốt hơn, tăng độ nhận diện của doanh nghiệp. Dưới đây là những tiêu chí lựa chọn công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp, cùng chúng tôi theo dõi bài viết để có thể lựa chọn công ty dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp nhé!

Lợi ích khi lựa chọn công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp?

Lợi ích khi lựa chọn công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp?

Tìm được một công ty cung cấp dịch vụ SEO website chuyên nghiệp, uy tín sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp bạn, cụ thể:

  • Tiết kiệm tối đa chi phí và nhân sự: Việc có cho mình một đội ngũ chuyên biệt phát triển website cho doanh nghiệp là điều tốt, nhưng lại tốn khá nhiều chi phí duy trì. Còn khi bạn thuê một đơn vị chuyên dịch vụ SEO sẽ giúp bạn tối ưu hóa chi phí, không vòng vo tốn nhiều thời gian quản lý.
  • Nhận diện thương hiệu: Đẩy mạnh hơn nữa về hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt đối tượng khách hàng của mình.
  • Chiến lược SEO rõ ràng: Đơn vị chuyên nghiệp sẽ có lộ trình rõ ràng giúp bạn xây dựng chiến lược hiệu quả hơn rất nhiều so với những đơn vị kém chất lượng.

Một công ty dịch vụ SEO chất lượng giúp gì cho doanh nghiệp?

Một công ty dịch vụ SEO chất lượng giúp gì cho doanh nghiệp?

Giúp doanh nghiệp vạch ra đường lối kinh doanh

Hầu hết các doanh nghiệp khi chưa áp dụng SEO vào trong chiến lược Marketing của mình sẽ khó lòng có những quyết định đúng đắn cho những gì khách hàng sẽ trải nghiệm hay còn gọi là hành trình tìm kiếm và hành vi của khách hàng.

Hành trình trải nghiệm của khách hàng vẫn còn là cái gì đó rất mơ hồ nếu như những doanh nghiệp chưa quan tâm tới SEO. Khi bắt đầu hành trình khám phá và thử nghiệm phương thức Marketing này, những chuyên gia cung cấp dịch vụ sẽ đem lại cho bạn những dữ liệu chân thật nhất về chân dung của khách hàng mục tiêu, ngoài ra cũng sẽ theo sát và cải thiện website của bạn và đưa nó lên top. Khi này, việc khách hàng tìm kiếm nhu cầu dễ hơn, doanh nghiệp đến gần hơn với nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chất lượng cũng sẽ giúp khách hàng có nhận thức về thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập vào nền tảng website của doanh nghiệp cũng như tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Tạo niềm tin, thu hút khách hàng

Ngoài việc đem lại lợi ích cho doanh nghiệp, dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng được tối ưu trải nghiệm nhất khi truy cập vào trang web, để thời gian lướt web được tối ưu, không gây phiền phức, cản trở. Điều này sẽ tạo niềm tin cũng như thu hút khách hàng, giữ chân khách hàng tốt hơn và đương nhiên điều này sẽ đem lại nhiều chuyển đổi hơn từ đó tăng doanh thu bán hàng.

Những tiêu chí lựa chọn hợp tác với các đơn vị SEO chuyên nghiệp

Xác định, định hướng rõ mục tiêu SEO của bạn

Xác định, định hướng rõ mục tiêu SEO của bạn

Đầu tiên, bạn cần phải xác định được mục tiêu SEO rõ ràng nhất có thể. Không thể sử dụng dịch vụ theo phong trào mà không biết mục đích của mình là gì. Bạn có thể nghe tư vấn từ đơn vị chuyên nghiệp, từ đó phân tích và đưa ra quyết định phù hợp với mục tiêu và nội tại của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp bạn thực sự cần gì vào thời điểm này? Bạn có cần trang web với nhiều lượt truy cập hay không? Bạn cần xem xét các yếu tố như tốc độ tải trang, khả năng tương thích của chủ đề doanh nghiệp với những thiết bị hay việc cập nhật của tính khả dụng hay không?

Đồng ý với việc thẩm mỹ là cần có nhưng nếu chỉ đáp ứng được yếu tố này mà không mang lại sự nhận diện hay khách hàng tiềm năng thì hoàn toàn vô nghĩa. Vậy nên, hãy xác định rõ mục đích của doanh nghiệp trước khi quyết định sử dụng dịch vụ SEO.

Quy trình SEO cụ thể

Hãy tìm tới những đơn vị làm việc có kế hoạch và có bản quy trình chỉn chu, cụ thể, chi tiết và minh bạch. Bạn hãy làm việc với đơn vị phải có kế hoạch rõ ràng với từng doanh nghiệp, cần trình bày, thuyết phục, cần chỉ ra họ sẽ tiên hành ra sao dựa trên mục tiêu cần đạt. Nếu như đơn vị cung cấp dịch vụ SEO không có chiến lược hay kế hoạch cụ thể thì việc đạt được KPI là rất khó, họ sẽ chẳng mang lại lợi ích gì cho bạn đâu.

-> Khám phá ngay: Cách SEO Website lên Top Google nhanh chóng, hiệu quả nhất 2023

Áp dụng kỹ thuật SEO hiện đại

Áp dụng kỹ thuật SEO hiện đại

SEO là lĩnh vực cần cập nhật thường xuyên những kỹ thuật mới của nền tảng tìm kiếm, không thể mãi áp dụng những kỹ thuật cũ được nên nếu bạn tìm đơn vị cung cấp dịch vụ này, hãy quan tâm đến quá trình họ cập nhật kỹ thuật mới thường xuyên. Có như vậy thì mới đảm bảo trang web của bạn được lên top 1 tìm kiếm.

Minh bạch rõ ràng về chi phí

Chi phí là điều kiện rất lớn, là mục quan trọng trước khi triển khai bất kỳ chiến dịch Marketing nào. Nên cần phải minh bạch và rõ ràng về chi phí cho chiến dịch này. Bạn cần phải biết được ngân sách cho phương thức này là bao nhiêu, thời gian thực hiện ra sao để đạt được mục tiêu.

Hãy bàn bạc với đơn vị cung cấp dịch vụ SEO một cách cẩn thận. Ngân sách dành cho chiến dịch khác nhau là khác nhau, cấp độ và độ phủ, KPI cũng sẽ liên quan mật thiết đến chi phí.

Xem và đánh giá những thành tựu hay đối tác mà họ từng làm

Một công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ có nhiều khách hàng, và đạt được nhiều hiệu quả đã được chứng minh. Vậy nên hãy tham khảo kỹ hiệu quả mà họ đã làm được với các tập khách hàng khác nhau, khách hàng cùng ngành, khác ngành để có cái nhìn rõ ràng nhất nhé. Mọi kết quả cần có số liệu cụ thể, chứng cứ rõ ràng thì mới có thể tin tưởng được. Doanh nghiệp trước khi quyết định có sử dụng dịch vụ này không thì xem xét kỹ thành tựu này nhé.

Bạn có thể tham khảo một số đơn vị dịch vụ SEO uy tín được khách hàng đánh giá cao trong thời gian gần đây như: công ty Mona Media, Mona SEO, litado.edu.vn, dvs.vn…

Trên đây là toàn bộ những tiêu chí lựa chọn công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ đem lại lợi ích cho bạn, giúp bạn thông thái hơn trong quá trình lựa chọn công ty dịch vụ SEO phù hợp với doanh nghiệp của mình.

You may also like...

Popular Posts