cách học tiếng anh cho người đi làm

Bật Mí Những Cách Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Bận Rộn Cực Hiệu Quả

Việc học tiếng Anh trong bối cảnh thời gian hạn chế là một thách thức lớn đối với người đi làm. Vậy làm thế nào để cân bằng được thời gian học và làm để đạt được hiểu quả cao? Hãy cùng E-Pro tìm hiểu những cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Một số cách học tiếng anh cho người đi làm cực hiệu quả

Dưới đây là một số phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm mà bạn có thể áp dụng ngay.

Luyện giao tiếp tiếng Anh ở bất cứ đâu

Giao tiếp bằng tiếng Anh với đồng nghiệp trong mọi lúc là một phương pháp hiệu quả để cải thiện khả năng ngôn ngữ của người đi làm. Môi trường làm việc là nơi bạn tiếp xúc và tương tác với nhiều người khác nhau. Điều đó sẽ giúp cải thiện kỹ năng nghe, nói của bạn cũng như tăng sự tự tin một cách nhanh chóng.

Luyện giao tiếp ở bất cứ đâu

Sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày cũng là một cách hữu ích để học tiếng Anh cho người đi làm. Bạn có thể thử biến đổi suy nghĩ hoặc câu nói từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Phương pháp này không đòi hỏi kiến thức sâu rộng, nhưng vẫn giúp bạn áp dụng ngôn ngữ vào các tình huống thực tế.

Ngoài ra, nếu bạn làm việc trong môi trường có tiếp xúc với người nước ngoài thì hãy tận dụng cơ hội này để trau dồi và luyện tập thêm. Khi tiếp xúc với người bản xứ, bạn không chỉ học được cách phát âm chuẩn, mà còn thu được những mẫu câu hữu ích.

Xem thêm: Top 9+ Trung Tâm Học Tiếng Anh Thương Mại Online Tốt Nhất

Học từ vựng theo chuyên ngành đang làm

Học và mở rộng từ vựng theo chuyên ngành sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho công việc của bạn. Khi nắm bắt được các từ, cụm từ, thuật ngữ chuyên môn, bạn có thể xử lý các vấn đề ngôn ngữ liên quan đến công việc nhanh chóng. Việc đọc hiểu các báo cáo tiếng Anh, cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến ngôn ngữ trong công việc không còn là trở ngại. Nhờ đó mà công việc của bạn trở nên suôn sẻ hơn, cơ hội thăng tiến tốt hơn.

Học từ vựng chuyên ngành

Học và thực hành kỹ năng nghe cho người đi làm

Nếu công việc của bạn quá bận rộn, khiến bạn không thể dành thời gian đến trung tâm học Tiếng Anh, hãy thử áp dụng các phương pháp học ngay tại nơi làm việc.

Để giao tiếp tiếng Anh tốt, việc có vốn từ vựng phong phú là rất quan trọng. Một số cách giúp bạn nâng cao vốn từ của mình bao gồm xem phim, nghe nhạc, radio, podcast, đọc sách, tạp chí và blog tiếng Anh. Trong quá trình này, hãy tìm hiểu và ghi chép cách diễn đạt, thuật ngữ, và từ vựng chi tiết.

Học và thực hành kỹ năng

Giao tiếp qua điện thoại có thể là thách thức vì bạn không thể quan sát ngôn ngữ cơ thể hoặc cử động miệng của đối phương. Để tự tin hơn, bạn hãy bắt đầu bằng những cuộc trò chuyện tiếng Anh qua điện thoại với bạn bè. Sau đó, dần dần chuyển sang những cuộc gọi khó hơn như đặt lịch hẹn hoặc thảo luận công việc.

Xem thêm: Top 10 Website Học Online Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Học tiếng Anh qua phim, ca nhạc nước ngoài

Bạn có tin có thể học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm thông qua các bộ phim? Thực tế, đây là một cách học tiếng Anh cho người đi làm thú vị và không kém phần hiệu quả. Bạn có thể học cách diễn đạt một cách tự nhiên, nắm bắt tiếng lóng và bắt chước ngữ điệu của người bản xứ. Ngoài ra, việc nghe và hát các bài hát tiếng Anh cũng là một phương pháp học tiếng Anh được nhiều người áp dụng thành công.

Học tiếng Anh qua phim, ca nhạc

Tự học qua các chương trình tiếng Anh cho người đi làm

Xem các kênh và chương trình tiếng Anh online là một cách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm công sở. Dưới đây là một số chương trình hữu ích để bạn tham khảo:

  • Real English: Đây là một kênh YouTube tuyệt vời để học tiếng Anh, phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người học lâu năm.
  • VOA Learning English: Nguồn tài nguyên phong phú cung cấp bản tin tiếng Anh hàng ngày có phụ đề.
  • Britlish: Kênh học tiếng Anh trực tuyến với các chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

học qua chương trình tiếng Anh

Xem thêm: Top 10 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Online Tốt Nhất

Đọc sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Đọc sách là một trong những cách tự học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm hữu ích. Dưới đây là một số bộ sách mà chúng tôi chia sẻ cho bạn:

  • Business Goals Professional English: Bộ sách bao gồm 3 cuốn với cấp độ khó tăng dần. Nội dung tập trung vào các tình huống giao tiếp trong môi trường công sở.
  • Ship or Sheep: Bộ sách này hướng dẫn về cách phát âm chuẩn nhất trong tiếng Anh.
  • Real Listening & Speaking: Bộ sách giúp bạn luyện kỹ năng nghe và nói thông qua các cuộc đối thoại, các tình huống giao tiếp hàng ngày.

sách tiếng Anh cho người đi làm

Ghi âm lại giọng của bạn khi nói tiếng Anh – Cách học tiếng anh cho người đi làm

Đa số mọi người không thích nghe giọng nói của mình khi được ghi âm. Nhưng đây thực sự là một cách hữu ích đối với việc cải thiện khả năng giao tiếp. Ghi âm có thể giúp bạn phát hiện những điểm mà bạn thường không chú ý (như nói nhanh khi lo lắng, ngậm âm “s”…). Điều quan trọng là bạn cần gửi bản ghi âm đó đến giáo viên hoặc người bản ngữ để nhận được phản hồi và lời khuyên đúng đắn.

Ghi âm lại giọng của bạn

Xem thêm: Review lộ trình học tiếng Anh 1-1 tại các  trung tâm uy tín 

Tham gia khóa học tiếng Anh dành cho người đi làm tại trung tâm Axcela Vietnam

Đối với những người làm việc trong môi trường văn phòng, gặp phải khối lượng công việc lớn hàng ngày khiến cho việc tiếp thu kiến thức tiếng Anh trở nên khó khăn. Nhận thức về thực tế này, Trung tâm Axcela đã phát triển phương pháp học Tiếng Anh người đi làm bận rộn, nhằm đảm bảo hiệu quả tối đa trong quá trình học. Khóa học này mang lại sự linh hoạt cho việc luyện tập, phù hợp với lịch trình của người học.

khóa học tiếng anh tại trung tâm axcela

Axcela sử dụng phương pháp dạy học tích cực để khuyến khích sự chủ động của người học. Giáo trình độc quyền giúp loại bỏ gánh nặng của cách học truyền thống. Thay vào đó, tạo ra một môi trường giáo dục nơi học viên có cơ hội thực hành nói và lắng nghe tiếng Anh liên tục.

Giáo viên Axcela duy trì sự theo dõi chặt chẽ và đánh giá chi tiết để đảm bảo học viên có thể tiến bộ nhanh nhất. Các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Axcela có chi phí hợp lý, mang lại trải nghiệm học tập độc đáo và hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Bài viết trên đã chia sẻ các cách học tiếng Anh cho người đi làm hữu ích. Nếu bạn đang tìm kiếm một lộ trình học hiệu quả dành riêng cho người bận rộn, hãy đến và tham gia khóa học tại Axcela Việt Nam.

You may also like...

Popular Posts