Hủy

TRẺ HỌC LẬP TRÌNH DỄ DÀNG VỚI BỘ HỌC LIỆU CƠ BẢN

Thứ năm, 29/11/2018

Trẻ em có thể tiếp cận với tư duy lập trình thông qua robot Albert, bộ thẻ, tiếng Anh... đến từ SK Telecom - Hàn Quốc.

"Độ tuổi nào là thích hợp nhất để đào tạo tư duy lập trình cho trẻ?" là băn khoăn chung của nhiều nhà làm giáo dục và phụ huynh trong thời đại công nghệ 4.0. Hơn 75,2 triệu kết quả trong vòng 0,65 giây khi tìm kiếm qua Google từ khoá "dạy và học lập trình". Mới đây, trong hội thảo quốc tế "STEM - Nền tảng vững chắc cho học sinh trong kỷ nguyên số", phiên tham luận "Ứng dụng STEM- Lập trình Robot" đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.

Tư duy lập trình có thể dạy cho trẻ càng sớm càng tốt, ngay từ cấp mầm non là thông điệp của ông Lee KiSeo - chuyên gia từ Tập đoàn Viễn thông SK Telecom.

Hoạt động tương tác trực tiếp với robot Albert thông qua các trò chơi, ứng dụng, khiến trẻ vừa thỏa mãn niềm say mê công nghệ, vừa kích thích hoạt động thể chất và trí não cùng lúc. Tư duy sáng tạo, logic của trẻ được vận dụng tối đa mà không tạo áp lực như cách học truyền thống. Trong quá trình thử nghiệm các ý tưởng, tự nhận biết lỗi sai và tìm cách sữa lỗi, trẻ rèn luyện được tư duy máy tính, tư duy giải quyết vấn đề tối ưu cùng tính tự lập, kiên nhẫn. Đây là những yếu tố hàng đầu mà nền kinh tế - xã hội 4.0 đang đòi hỏi ở thế hệ lao động kế cận. Điều này ít có chương trình học ở Việt Nam thời điểm hiện tại có thể làm được.Trẻ em có thể dễ dàng tiếp cận với tư duy lập trình thông qua robot Albert, bộ thẻ, tiếng Anh cùng bản đồ lập trình sinh động đến từ SK Telecom - Hàn Quốc với giáo trình do các chuyên gia giáo dục mầm non và IT hàng đầu Việt Nam thiết kế. Chương trình học lập trình cho trẻ E-Robot Coding mang lại thành công lớn cho trẻ em Hàn Quốc trong thiết lập tư duy lập trình sớm được đưa về Việt Nam, giúp dễ dàng truyền tải kiến thức về công nghệ, lập trình cũng như nhiều bộ môn khoa học xã hội khác một cách sinh động, mới lạ đến các bạn nhỏ.


Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục và đào tạo, ông Nguyễn Bá Minh (đứng thứ 3 từ trái sang) tham quan khu trải nghiệm chương trình học lập trình E-Robot Coding.

"Trẻ em cần được giáo dục về robot từ khi còn nhỏ. Chúng tôi đang hướng đến kỷ nguyên robot trong tương lai. Giống như trước đây, trong cuộc cách mạng công nghiệp, phần lớn mọi người đều phải học toán, thì giờ đây, trong kỷ nguyên số, tìm hiểu về lập trình robot là một hình thức giáo dục căn bản nhất", ông Yang Seongwook - chuyên gia cao cấp của đến từ SK Telecom, Tập đoàn viễn thông hàng đầu Hàn Quốc nhấn mạnh về việc giáo dục lập trình sớm cho trẻ em Việt Nam. Lập trình robot là môn học giúp học sinh tăng cường khả năng tư duy và sáng tạo. Đây là được xem là môn học có yếu tố hội đủ nhất cho việc kết hợp cả 4 môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.


Đại diện các Sở, Phòng giáo dục, các nhà giáo dục và phụ huynh đã dành sự quan tâm lớn cho chương trình học lập trình E-Robot Coding của Công ty TNHH Phát triển và Phân phối các sản phẩm Giáo dục EPRO.

Chương trình E-Robot Coding hứa hẹn sẽ được đưa vào giảng dạy tại nhiều trường học, trung tâm trên toàn quốc trong thời gian tới như một động thái tích cực của nền giáo dục Việt Nam trong công cuộc nỗ lực phổ cập giáo dục STEM, dạy lập trình sớm cho trẻ mầm non và tiểu học. Điều này nhằm mục tiêu tạo nền tảng vững chắc cho học sinh trong kỷ nguyên số. Việc chương trình học lập trình E-Robot Coding nhận được sự quan tâm lớn từ các chuyên gia, cán bộ trong ngành giáo dục là tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự cầu tiến, nhanh nhạy nắm bắt xu thế và nỗ lực bắt kịp đà phát triển của nền giáo dục thế giới.

Theo Hoàng Nam - Báo Vnexpress.net

register