Hủy

LÝ DO ĐỂ 76% DOANH NGHIỆP MONG MUỐN CHÍNH PHỦ NỖ LỰC HƠN ĐỂ ĐÀO TẠO NHÂN LỰC STEM

Thứ ba, 04/12/2018

Những người đã tìm hiểu và dõi theo những thành quả con cái họ đạt được nhờ phương pháp đào tạo mới thì họ biết: STEM là phương pháp học sẽ giúp cho những đứa con yêu của họ trở thành công dân toàn cầu, làm chủ cơ hội ở thời đại mới-thời đại trí thông minh nhân tạo có thể thay thế sức người ở rất nhiều lĩnh vực.


Học sinh của hệ thống mầm non STEAMe Garten say mê khám phá khoa học cùng chương trình lập trình E-Robot Coding khi được đào tạo bằng phương pháp STEM

Bản thăm dò ý kiến hơn 1.100 doanh nghiệp tại 21 nền kinh tế thành viên APEC vừa được PWC công bố. Đa số các CEO khu vực APEC và Việt Nam đang tạo ra việc làm mới nhưng nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự có kỹ năng phù hợp. Doanh nghiệp cũng cho rằng, họ đang có xu hướng không thay đổi số lượng nhân sự trong thời đại mới nhưng thay đổi đáng kể vai trò của nhân viên. Đặc biệt, tại báo cáo này, có đến 76% doanh nghiệp cho rằng chính phủ cần nỗ lực hơn để đào tạo nhân lực STEM.


76% doanh nghiệp tại 21 nền kinh tế thành viên APEC nghiệp cho rằng chính phủ cần nỗ lực hơn để đào tạo nhân lực STEM

Phương pháp đào tạo nhân lực STEM là phương pháp đào tạo khá mới lạ ở Việt Nam. Hồi đầu, chưa nhiều người biết STEM là gì. Số ít người biết thì đứng trước hàng loạt trăn trở khi đánh đổi phương pháp học truyền thống để theo đuổi phương pháp học "tây tây" chưa biết sẽ ảnh hưởng ra sao đến con trẻ. Sau vài năm phương pháp học STEM đến Việt Nam và được minh chứng, số lượng phụ huynh chọn cho con theo học ngày càng nhiều. Những người đã tìm hiểu và dõi theo những thành quả con cái họ đạt được nhờ phương pháp đào tạo mới thì họ biết: STEM là phương pháp học sẽ giúp cho những đứa con yêu của họ trở thành công dân toàn cầu, làm chủ cơ hội ở thời đại mới-thời đại trí thông minh nhân tạo có thể thay thế sức người ở rất nhiều lĩnh vực.

Tại Việt Nam, phương pháp đào tạo này mới manh nha phát triển được vài năm và thị trường vẫn còn rộng lớn. Trung tâm đào tạo mở ra nhanh chóng được lấp đầy và số doanh nghiệp tham gia ngành ngày càng nhiều.

STEM được hiểu là phương pháp giáo dục đặc biệt tích hợp các yếu tố về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Sự tích hợp này không chỉ giúp trẻ em hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể rút ngắn khoảng cách giữa kiến thức hàn lâm tới thực hành để tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.

Tập đoàn Egroup cũng cho biết, để nhanh chóng giúp trẻ em Việt tiếp cận được với nền giáo dục tiên tiến và trở thành công dân toàn cầu, Egroup đã bắt tay với các Tập Đoàn giáo dục hàng đầu trên thế giới như SK Telecom, Chungdahm Learning, CMS Edu Hàn Quốc…để "nhận chuyển giao công nghệ giáo dục STEM" về cho trẻ em Việt. Hàng loạt trung tâm giáo dục theo phương pháp STEM như Apax English, Apax Leader, những trung tâm đào tạo năng lực tư duy, sáng tạo như CMS Edu, hay hệ thống mầm non song ngữ STEAMe Garten…liên tục được Tập đoàn Egroup mở ra. Càng mở, tốc độ lấp đầy càng nhanh.

Egroup cho biết, những gì mới lạ thường cần có thời gian để kiểm định-nhất là đối với lĩnh vực giáo dục. Tuy nhiên, riêng với hệ thống đào tạo mà Egroup đang theo đuổi thì rút ngắn rất nhiều thời gian "test" thị trường bởi lẽ các chương trình học của công ty đều làm việc chặt chẽ với các tổ chức cung ứng chương trình giáo dục đã được kiểm chứng hàng chục năm qua ở các nước khác và công ty cũng mời các chuyên gia hàng đầu thế giới về STEM như như tiến sĩ Diana Wehrell-Grabowski, ông Travis Stewart hay ông Lee Chung Kook…cố vấn.

Chia sẻ với chúng tôi, Bà Lê Thị Thu Huyền giám đốc điều hành công ty cổ phần giáo dục I-Garten cho biết, tại hệ thống trường mầm non STEAMe Garten, trẻ em thậm chí được tiếp nhận cả liệu pháp massage để kích hoạt các giác quan giúp trẻ phát triển về sức khoẻ bên cạnh việc học Lập trình cùng Robot giúp trẻ tăng sự làm việc của trí óc, khiến trẻ suy nghĩ tốt hơn và tạo ra một hướng suy nghĩ hữu ích trong tất cả các lĩnh vực.


Một buổi đào tạo STEM do Tập đoàn Egroup tổ chức

Trong các nỗ lực giúp phụ huynh hiểu hơn về STEM, vào ngày 18/11 vừa qua, hội thảo quốc tế STEM- Nền tảng vững chắc cho học sinh trong kỷ nguyên số đã diễn ra với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực giáo dục đào tạo được Egroup tổ chức tại Keangnam Landmark 72. Các giáo viên, phụ huynh học sinh quan tâm đến những nội dung về STEM đã có những cái nhìn sâu sắc hơn về những gì mà phương pháp giáo dục mới tác động đến tương lai của con cái họ.

Theo Hải An - Báo điện tử Cafef.vn

register