Hủy

HỘI THẢO ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ NHẰM NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA CÁC TỔ CHỨC GIÁO DỤC TẠI VIỆT NAM THU HÚT SỰ QUAN TÂM CỦA CÁC CẤP LÃNH ĐẠO CÙNG HÀNG TRĂM TỔ CHỨC GIÁO DỤC TẠI BẮC NINH

Thứ bảy, 12/01/2019

Hôm nay, ngày 12 tháng 01 năm 2019, Công ty TNHH Phát triển và Phân phối các sản phẩm giáo dục EPRO - Thành viên thuộc Tập đoàn giáo dục EGROUP đã tổ chức thành công Hội thảo Ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao cạnh tranh của các tổ chức giáo dục tại Việt Nam lần đầu tiên tại Bắc Ninh.


Toàn cảnh Hội thảo Ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao cạnh tranh của các tổ chức giáo dục tại Việt Nam

Hội thảo mang đến cái nhìn toàn diện nhất về xu hướng Ứng dụng công nghệ vào giáo dục trên thế giới, đồng thời cũng là cơ hội để giao lưu, trao đổi với các nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia hàng đầu cùng đại diện nhà trường/trung tâm tại buổi tọa đàm để đưa ra giải pháp ứng dụng hiệu quả công nghệ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các tổ chức giáo dục tại Việt Nam.

Mở đầu Hội thảo là những hình ảnh tổng quan cũng như tham luận về xu hướng giáo dục công nghệ hiện nay trên thế giới, mà tiêu biểu trong đó là các cường quốc về giáo dục như: Mỹ, Anh, Hàn Quốc,… Những xu hướng công nghệ như: Thực tế ảo/thực tế ảo tăng cường, Trò chơi hóa, MOOC, Lập trình,… được áp dụng và mở ra hướng đi mới cho giáo dục toàn cầu.

Phần tọa đàm với sự tham gia của các chuyên gia, diễn giả: Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Hồng - Kiểm định viên độc lập – Kiểm định chất lượng Giáo dục – Bộ GD&ĐT; Tiến sĩ Phan Duy Hùng - Giám đốc chương trình thạc sỹ kỹ thuật phần mềm đại học FPT; Thạc sĩ Ngô Thị Mỹ Hạnh - Tổng Giám đốc EPRO, nguyên Giảng viên ĐH Kinh tế Quốc dân, tư vấn chiến lược cho các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước; bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Hiệu trưởng trường mầm non Mặt Trời Xanh và đại diện các nhà trường, trung tâm tỉnh Bắc Ninh đã mang đến những nhận định, đánh giá về thực tiễn triển khai ứng dụng công nghệ vào giáo dục nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các tổ chức giáo dục tại Việt Nam cũng như định hướng, giải pháp của các cấp lãnh đạo, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT địa phương đã giải đáp được những trăn trở về khó khăn, bất cập mà các nhà trường/trung tâm đang gặp phải trong quá trình tiếp cận xu hướng này.

Đặc biệt, toàn bộ khách mời cũng như các đại biểu đã rất hào hứng được tham gia góc trải nghiệm những sản phẩm, chương trình giáo dục công nghệ cao đến từ Công ty EPRO. Cụ thể là chương trình Touch English! – Tiếng Anh công nghệ dành cho trẻ mầm nonE-Robot Coding – Học lập trình – tư duy sáng tạo cho trẻ mầm non và tiểu học. Các đại biểu, chuyên gia và đại diện trung tâm/nhà trường đánh giá rất cao các chương trình này bởi nó đánh đúng vào nhu cầu đầu tư giáo dục hiện nay cho lứa tuổi mầm non và tiểu học.

Với nội dung học tập xây dựng theo chủ đề - chủ điểm mang đậm bản sắc văn hóa Việt tích hợp công nghệ: màn hình trải nghiệm, kinderbox, ứng dụng học tập trực tuyến 24/7,…, Touch English! giúp tối đa hóa cơ hội cho trẻ tiếp xúc Tiếng Anh, tăng tính thực hành – trải nghiệm bằng đa giác quan và phương pháp CLIL.

Trong khi đó, E-Robot Coding kết hợp kiến thức lập trình với nhiều bộ môn khác như: Tiếng Anh, Toán học, Địa lý, Nghệ thuật,… với công cụ học tập thông minh là chú robot Albert đến từ Tập đoàn SK Telecom – Hàn Quốc giúp kích thích và duy trì hứng thú học tập, phát triển tư duy sáng tạo, logic, kỹ năng giải quyết vấn đề cho công dân thế kỷ 21.

Có thể nói, đây là hai trong số những đại diện tiên phong cho xu hướng ứng dụng công nghệ vào giáo dục tại Việt Nam.

Buổi Hội thảo kết thúc thành công và để lại ấn tượng đối với các quan khách cũng như đại diện từ địa phương. Rất nhiều phản hồi tích cực cũng như bày tỏ mong muốn Công ty EPRO sẽ tổ chức thêm nhiều Hội thảo hữu ích như vậy, đóng góp cho lĩnh vực giáo dục.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh tiêu biểu trong buổi Hội thảo vừa qua:


Hàng trăm khách mời tới đăng ký tham dự buổi Hội thảo


Quang cảnh trước khi buổi Hội thảo diễn ra


Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Hồng, Kiểm định viên độc lập – Kiểm định chất lượng Giáo dục – Bộ GD&ĐT


Thạc sĩ Ngô Thị Mỹ Hạnh, Nguyên Giảng viên ĐH Kinh tế Quốc dân, tư vấn chiến lược cho các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước, kiêm Tổng Giám đốc Công ty EPRO.


Thạc sỹ Ngô Thị Mỹ Hạnh phát biểu và chia sẻ tham luận về giải pháp cho các tổ chức giáo dục ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh

Talkshow tọa đàm cùng các khách mời về ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các tổ chức giáo dục


Bà Ngô Thị Mỹ Hạnh giải đáp những băn khoăn, khó khăn của các tổ chức trong việc áp dụng công nghệ vào giáo dục.


Các khách mời hào hững trải nghiệm những chương trình công nghệ giáo dục do EPRO phát triển và phân phối


Các tổ chức giáo dục chụp ảnh lưu niệm sau chương trình.

Thực hiện: Công ty EPRO

register