Hủy

E-ROBOT CODING THU HÚT SỰ QUAN TÂM CỦA HÀNG TRĂM CHUYÊN GIA, NHÀ GIÁO DỤC TRONG HỘI THẢO QUỐC TẾ STEM

Thứ tư, 21/11/2018

Ngày 18/11/2018 vừa qua, Tập đoàn EGROUP đã tổ chức thành công "Hội thảo Quốc tế STEM - Nền tảng vững chắc cho học sinh trong kỷ nguyên số” lần đầu tiên tại Việt Nam. Hội thảo mở ra cơ hội kết nối các nhà khoa học, nhà giáo dục uy tín trên thế giới để được chia sẻ, gợi ý cách ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến cho giáo viên và phụ huynh để có thể thay đổi tư duy giáo dục, nuôi dưỡng tương lai thế hệ trẻ của chúng ta.


Các diễn gia, chuyên gia, nhà giáo dục đầu ngành cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn Egroup tham gia Hội thảo

Xuyên suốt buổi Hội thảo là các tham luận chuyên sâu của những diễn giả hàng đầu thế giới bao gồm: Tổng quan về STEM dưới sự trình bày của Tiến sĩ Diana Wehrell-Grabowski, STEM- Năng lực tư duy sáng tạo do ông Lee Chung Koog chủ trì, Phương Pháp Tự Học và Tư Duy Ngôn Ngữ của ông Travis Stewart, Ứng dụng STEM- Lập trình Robot được trình bày bởi ông Lee Kiseo cùng với nhiều hoạt động trải nghiệm các chương trình giáo dục công nghệ chuẩn STEM.

Đặc biệt tại đây, hoạt động trải nghiệm chương trình lập trình cùng robot thông minh Albert, E-Robot Coding đã thu được sự chú ý của đông đảo quan khách từ đại diện các Sở, Phòng giáo dục cho đến các nhà giáo dục, Ban giám hiệu nhà trường.

Tại khu trưng bày và trải nghiệm chương trình lập trình E-Robot Coding, các khách mời được trải nghiệm với bộ học liệu lập trình robot đầy đủ bao gồm: Bộ giáo trình do các chuyên gia Giáo dục mầm non và IT hàng đầu thiết kế riêng cho trẻ Tiểu học và Mầm non Việt Nam, robot Albert ứng dụng công nghệ hiện đại và bộ thẻ lập trình, thẻ Tiếng Anh cùng bản đồ lập trình sinh động đến từ SK Telecom – Hàn Quốc.


Khu trưng bày học liệu chương trình học lập trình E-Robot Coding

Qua trải nghiệm học lập trình trực tiếp vận hành robot Albert và ứng dụng người bạn nhỏ này vào các trò chơi, ứng dụng học tập hữu ích, các nhà quản lý giáo dục, chuyên môn đều thấy rõ việc học lập trình trở nên sinh động, mới lạ và thu hút như thế nào đối với trẻ. Chương trình dễ dàng truyền tải không chỉ kiến thức lập trình mà còn cả kiến thức nhiều môn học khác như Tiếng Anh, Toán học, Khoa học xã hội,…; tư duy sáng tạo, logic của trẻ cũng được vận dụng tối đa mà không hề tạo áp lực như cách học truyền thống. Ngoại hình ngộ nghĩnh, đáng yêu cùng với nhiều tính năng ưu việt rất phù hợp cho giáo dục trẻ nhỏ cũng chính là điểm cộng thu hút được sự quan tâm lớn của chú robot Albert “nhỏ nhưng có võ” này.


Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Bá Minh tham quan Khu trải nghiệm chương trình học lập trình E-Robot Coding

Chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm, đánh giá cao và phản hồi rất tích cực của các khách mời tham dự trong hội thảo:

Bà Trần Thị Kim Nhạn, Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, chia sẻ: “Từ quan điểm của một người từng học về Công nghệ thông tin, tôi hiểu rất rõ rằng một người có tư duy lập trình là một người có tư duy logic rất tốt. Vì vậy việc đưa chương trình lập trình như E-Robot Coding vào giảng dạy sớm học là vô cùng cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ mầm non và tiểu học.

Sau khi tìm hiểu rất kỹ về E-Robot Coding, Ông Trần Hải Minh – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ và Số học Trí tuệ UCMAS Hà Tĩnh cho biết: “Giáo dục lập trình là một phần của Giáo dục STEM. Một chương trình học lập trình hay sẽ giúp trẻ rèn luyện tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề tối ưu ngay trong quá trình trẻ tạo chuỗi lệnh, nhận biết và sửa lỗi lập trình, đồng thời hình thành cho trẻ kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm, giao tiếp mà người Việt Nam còn thiếu sót. Hiện tại, tôi thấy E-Robot Coding đáp ứng được tiêu chí về một chương trình học lập trình mà tôi muốn đưa vào giảng dạy trong trung tâm của mình trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Nam - Quản lý Phòng ứng dụng Công nghệ thông tin, Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring, cũng có chia sẻ rằng: “Một trong những điều khó khăn nhất trong việc giảng dạy là làm thế nào để tạo hứng thú cho trẻ thì chương trình E-Robot Coding có thể giải quyết được. Trong quá trình học, trẻ có thể thấy ngay được sản phẩm mà mình tạo ra, hiểu rõ nó được tạo ra như thế nào? Sử dụng ra sao? Từ đó, trẻ trở thành trung tâm, chủ động trong mọi hoạt động học tập, khám phá lập trình. Điều này cực kỳ quan trọng.”

Việc chương trình học lập trình E-Robot Coding nhận được sự quan tâm lớn từ các chuyên gia, cán bộ trong ngành giáo dục là tín hiệu đáng mừng cho thấy sự cầu tiến, nhanh nhạy nắm bắt xu thế và nỗ lực bắt kịp đà phát triển của nền giáo dục thế giới.

Chương trình E-Robot Coding của Công ty EPRO hứa hẹn sẽ được đưa vào giảng dạy tại rất nhiều trường học, trung tâm trên toàn quốc trong thời gian tới đây như một động thái tích cực của nền giáo dục Việt Nam trong công cuộc nỗ lực phổ cập giáo dục STEM cho trẻ mầm non và tiểu học, nhằm mục tiêu: “tạo nền tảng vững chắc cho học sinh trong kỷ nguyên số”.

--------------------
Để nhận tư vấn về chương trình học tiếng Anh cho trẻ mầm non Touch English!, Lập trình E-Robot Coding, tiếng Anh cho học sinh tiểu học E-Smart English Quý đối tác, trung tâm, nhà trường vui lòng liên hệ theo thông tin:
----------------------------------------
HỆ SINH THÁI GIÁO DỤC EPRO - ĐỈNH CAO CÔNG NGHỆ, NÂNG TẦM TRÍ TUỆ

Hãy là người dìu bước, ươm mầm tài năng cho tương lai con của bạn!

Tin bài và ảnh: MKT Team

register