Hủy

CÔNG NGHỆ CHÍNH LÀ CON ĐƯỜNG ĐƯA GIÁO DỤC VIỆT NAM BẮT KỊP XU HƯỚNG THẾ GIỚI TRONG KỶ NGUYÊN SỐ

Thứ năm, 10/01/2019

Sự bùng nổ mạnh mẽ của khoa học - công nghệ hiện nay đang dần thay đổi bộ mặt nền kinh tế toàn cầu cũng như cuộc sống của con người. Tại Việt Nam, công nghệ đang tiếp cận mọi tầng lớp, thế hệ trong xã hội bằng nhiều cách khác nhau và biểu hiện rõ rệt nhất ở thế hệ trẻ, những người làm chủ đất nước trong tương lai.


Công nghệ chính là con đường đưa giáo dục Việt Nam bắt kịp xu hướng thế giới trong kỷ nguyên số

Làn sóng công nghệ đã và đang thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và giao tiếp với một tốc độ chóng mặt mà nếu không tìm cách thích nghi, chúng ta sẽ bị bỏ lại phía sau. Việc các thiết bị công nghệ, cụ thể là máy tính, Internet, robot, trợ lý ảo, trí tuệ nhân tạo... dần thay thế cho các công cụ truyền thống là quy luật tất yếu trong thời đại số hiện nay. Theo khảo sát của Vietnamworks, trong 3 năm từ 2013 tới 2016, nhu cầu nhân sự trong các lĩnh vực công nghệ, lập trình tăng 2,5 lần và vẫn đang tiếp tục tăng mạnh, theo dự báo của chuyên gia, nhóm ngành công nghệ, lập trình thậm chí sẽ có nhu cầu cao nhất về nhân sự trong tương lai gần.


Tại Việt Nam, một số đơn vị giáo dục đã chủ động tiếp cận với các làn sóng công nghệ giáo dục.

Thực tế tại Việt Nam, một số đơn vị giáo dục đã chủ động tiếp cận với các làn sóng công nghệ giáo dục để triển khai nâng cấp hệ thống học tập, số hóa công cụ dạy – học, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục. Khi công nghệ được áp dụng các bài học sẽ hướng sự tập trung đến việc học cá nhân hóa triệt để hơn. Các hệ thống học tập số hóa cũng giúp việc đánh giá có tính thích ứng, cung cấp phản hồi về hiệu quả học tập cùng với gợi ý cho các nội dung học tập tiếp theo.

Tuy nhiên, giáo dục Việt Nam hiện nay vẫn còn loay hoay với những bài mẫu, văn mẫu, phương pháp giải toán, lý, hóa mẫu... Phương pháp giảng dạy truyền thống này khiến cho học sinh hình thành thói quen học tập bị động, dần mất đi khả năng ứng phó, linh hoạt giải quyết vấn đề. Đó là lý do khiến nhiều học sinh không thể phát huy tối đa tư duy phản biện và tính sáng tạo. Một khi gặp phải vấn đề phức tạp chưa có đáp án, học sinh thiếu kỹ năng phân tích để đưa ra những giải pháp tối ưu hóa.


E-Robot Coding chú Robot giáo dục có hỗ trợ smartphone đầu tiên trên thế giới được các bạn nhỏ Việt đặc biệt thích thú

Nhận thức rõ sự cấp thiết phải thay đổi, Công ty TNHH Phát triển và Phân phối các sản phẩm giáo dục EPRO đã tiên phong áp dụng công nghệ vào giáo dục để cho ra đời các sản phẩm, giải pháp giáo dục công nghệ cao. Tiêu biểu trong đó là Touch English! - Tiếng Anh cho trẻ mầm non là sự kết hợp giữa chương trình học sinh động; hệ thống học liệu toàn diện, tích hợp công nghệ hiện đại và phương pháp giảng dạy Đa giác quan giúp trẻ phát triển các kỹ năng Tiếng Anh một cách hoàn thiện, tự nhiên nhất, và lập trình cùng Robot E-Robot Coding chú Robot giáo dục có hỗ trợ smartphone đầu tiên trên thế giới, với nhiều tính năng đặc biệt như: di chuyển, đọc truyện, tương tác và dạy lập trình, dạy Tiếng Anh,…, hứa hẹn trở thành “gia sư tại gia” đồng thời là “người bạn thân thiết” trong quá trình tiếp cận những kiến thức đầu đời của trẻ.

Ngày 12 tháng 01 năm 2019 tới đây, các nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia đầu ngành, đại diện các tổ chức giáo dục sẽ quy tụ trong Hội thảo ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ NHẰM NÂNG CAO CẠNH TRANH CỦA CÁC TỔ CHỨC GIÁO DỤC TẠI VIỆT NAM lần đầu tiên được tổ chức tại Bắc Ninh nhằm mang đến cái nhìn toàn diện về xu hướng giáo dục công nghệ trên thế giới đồng thời thảo luận giải pháp nắm bắt xu hướng này cho các tổ chức giáo dục tại Việt Nam.

>> Chi tiết Hội thảo xem thêm tại đây.

register