Hủy

5 bí kíp đỉnh giúp trẻ học tốt Tiếng Anh trong kỷ nguyên số

Thứ năm, 02/05/2019

Công nghệ đang thâm nhập vào mọi khía cạnh trong cuộc sống hiện đại, cách thức làm việc, giải trí, giao tiếp và học tập của con người cũng vì thế cũng trở nên đa dạng hơn. Theo đó, cách mà trẻ nhỏ học tiếng Anh cũng đang dần thay đổi.

Vậy cha mẹ cần làm gì để nắm bắt và đồng hành cũng con thích nghi với sự thay đổi này?

Dưới đây là 5 bí kíp giúp trẻ vận dụng sự phát triển của công nghệ trong kỷ nguyên số nhằm học Tiếng Anh hiệu quả nhất:

1. Chơi games không hề lãng phí thời gian đâu nhé!

Chúng ta thường nghĩ chơi game thật lãng phí thời gian, nhưng đó lại có thể là cách tuyệt vời để con bạn phát triển các kĩ năng cần thiết sau này đấy. Nhiều trò chơi trực tuyến yêu cầu người chơi trên khắp thế giới phải giao tiếp với nhau và ngôn ngữ phổ biến nhất là Tiếng Anh. Thậm chí còn có các trò chơi được thiết kế để giúp người chơi luyện Tiếng Anh. Vì vậy, đây là cách rất tốt để phát triển các kĩ năng ngôn ngữ và giao tiếp xã hội cho các con.

5-bi-kip-dinh-giup-tre-hoc-tot-Tieng-Anh-trong-ky-nguyen-so-01

2. Hãy yêu thích Internet đi nào!

Internet là công cụ tuyệt vời có thể giúp các con cải thiện kỹ năng Tiếng Anh một cách toàn diện. Tuy nhiên, hãy thiết lập kiểm soát trên web và không để trẻ cung cấp thông tin cá nhân. Đừng vì những “rủi ro” có thể phòng tránh được mà ngăn con học tập, vui chơi thông qua internet. Thế hệ trẻ ngày nay có thể truy cập vào dữ liệu, âm nhạc, hình ảnh và giao lưu bạn bè theo cách mà trước đây dường như không thể. Đó chính là cơ hội rất lớn để con phát triển bản thân. Vậy hãy cho phép con bạn tận hưởng và tận dụng tối đa những lợi ích này của internet. Bằng cách tìm các nguồn hay để con học tiếng Anh hoặc học cùng con, bạn sẽ có thể định hướng cho con một cách thức học tập hiệu quả và tích cực.

5-bi-kip-dinh-giup-tre-hoc-tot-Tieng-Anh-trong-ky-nguyen-so-02

Cả gia đình cùng con học Tiếng Anh với công nghệ

3. Tạo lập một môi trường kỹ thuật số tích cực cho con

Đừng cấm trẻ dùng thiết bị điện tử! Điều này khiến trẻ không tận dụng được tối đa ưu thế của việc học trực tuyến cũng như sự phát triển mà kỷ nguyên số mang lại. Tuy nhiên, nếu những công cụ này chỉ nhằm mục đích vui chơi, chúng sẽ khiến trẻ xao nhãng các bài học. Hãy cố gắng biến chúng trở thành 1 phần của cuộc sống, sử dụng cho cả hoạt động giải trí và học tập, rèn luyện. Điều này giúp trẻ tập trung hơn khi sử dụng máy tính để học. Tốt nhất là bạn nên đặt ra thời lượng và những quy tắc cho việc sử dụng internet của trẻ.

5-bi-kip-dinh-giup-tre-hoc-tot-Tieng-Anh-trong-ky-nguyen-so-03

4. Chuẩn bị hành trang cho con về các công việc kĩ thuật số

Công nghệ xuất hiện trong mọi lĩnh vực của cuộc sống hiện đại, có nghĩa là các công ty cần những người có kĩ năng tốt cả về công nghệ và Tiếng Anh. Trẻ lớn lên trong môi trường kĩ thuật số sẽ giúp chúng được trang bị kĩ năng cần thiết cho công việc tương lai. Hãy giúp con bạn hiểu biết về công nghệ đồng thời với việc trau dồi tiếng Anh thường xuyên hơn. Nếu con nghĩ về công việc sau này, hãy nói chúng tìm kiếm trên các web việc làm và tìm hiểu những kĩ năng cần có để đáp ứng yêu cầu của công việc.

5-bi-kip-dinh-giup-tre-hoc-tot-Tieng-Anh-trong-ky-nguyen-so-04

Cùng con làm quen và sử dụng công nghệ cho việc học tập, giải trí

5. Thể hiện sự quan tâm của bạn

Hãy cùng tham gia vào những gì con đang làm trên Interrnet và hỗ trợ cho con khi cần. Trẻ sẽ có những phản ứng khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, nhưng hầu hết các con đều vui vẻ chia sẻ những gì mà chúng đang làm. Hãy hỏi về các trò chơi trực tuyến, và nhờ chúng giải thích cách để chơi. Nếu bạn gặp sự cố với máy tính, di động, hãy nhờ trẻ giúp đỡ hoặc nhờ con tìm hiểu thông tin trên internet. Nếu bạn tìm cách để hòa nhập với các con, rất có thể cả bạn và con sẽ học được nhiều thứ cũng như gia tăng sự thấu hiểu và gắn kết với nhau.

5-bi-kip-dinh-giup-tre-hoc-tot-Tieng-Anh-trong-ky-nguyen-so-05

Học Tiếng Anh ứng dung Robot thông minh đang là xu hướng giáo dục công nghệ được áp dụng tại nhiều nước có nền giáo dục phát triển như: Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Israel,... và mang lại sự chuyển biến lớn trong công cuộc cải cách giáo dục nhằm đào tạo nên các thế hệ tương lại đáp ứng yêu cầu năng lực cốt lõi trong kỷ nguyên số.

Hiện tại, xu hướng này đã bắt đầu lan rộng đến Việt Nam, cụ thể là chương trình học Tiếng Anh ứng dụng Robot thông minh Albert (thành tựu công nghệ của Tập đoàn Công nghệ thông tin và Viễn thông hàng đầu Hàn Quốc, SK Telecom) dành cho trẻ mầm non đầu tiên tại Việt Nam - Touch English. Chương trình được phân phối bởi Công ty EPRO, thành viên Tập đoàn Giáo dục hàng đầu Việt Nam - EGROUP.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây.

register